“Bốc hơi” hơn 480 tỷ đồng, đại gia Đặng Thành Tâm còn bao nhiêu tiền?

Cùng với đà giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản của đại gia Đặng Thành Tâm cũng ghi nhận giảm tới hơn 460 tỷ đồng chỉ sau hai phiên giao dịch gần nhất.

Thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên giao dịch ngày 8/9 với nhiều tích cực. Tuy nhiên, áp lực bán mạnh về cuối phiên khiến VN-Index tiếp tục giảm 8,57 điểm (-0,69%) về mức thấp nhất trong ngày tại 1.234,6 điểm.  

Chỉ số HNX-Index ghi nhận giảm thêm 1,9 điểm (-0,67%) còn 282,15 điểm và UPCoM-Index lui 0,07 điểm (0,08%) xuống 90,31 điểm.

Cùng với đà giảm của VN-Index, mã cổ phiếu KBC của Tổng Công ty Phát triển Đô Thị Kinh Bắc, cổ phiếu SGT của CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn và ITA của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo liên quan đến đại gia Đặng Thành Tâm đều ghi nhận mức giảm mạnh.

Cụ thể, KBC giảm 3.900 đồng/cổ phiếu trong 2 phiên giao dịch gần nhất về mốc 30.000 đồng/cổ phiếu, SGT cũng giảm 1.150 đồng/cổ phiếu trong cùng thời gian để đóng cửa ở 25.800 đồng/cổ phiếu và ITA cũng giảm 640 đồng/cổ phiếu trong 2 phiên giao dịch để đóng cửa ở mốc 5.880 đồng/cổ phiếu.

“Bốc hơi” hơn 480 tỷ đồng, đại gia Đặng Thành Tâm còn bao nhiêu tiền? - 1

Khối tài sản của đại gia Đặng Thành Tâm chỉ còn hơn 4.000 tỷ đồng

Với đà giảm mạnh của 3 cổ phiếu đang trực tiếp nắm giữ, khối tài sản của đại gia Đặng Thành Tâm ghi nhận mức giảm tổng cộng hơn 482 tỷ đồng chỉ trong 2 phiên giao dịch (ngày 7 và 8/9). Tính theo giá kết thúc phiên giao dịch ngày 8/9, khối tài sản ông Tâm đang trực tiếp nắm giữ giảm chỉ còn hơn 4.033 tỷ đồng.

Sau hai phiên giảm mạnh liên tiếp của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhận định về xu hướng trong phiên giao dịch ngày 9/9, chuyên gia của Chứng khoán Bản Việt nhận định thị trường có thể xuất hiện quán tính giảm đầu ngày để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định hỗ trợ then chốt MA50 tại 1.225 điểm. Lực mua phòng vệ sẽ được thúc đẩy từ vùng giá thấp và tạo ra diễn biến giằng co cho thị trường sau đó. Nếu lực mua đủ mạnh giúp VN-Index trụ vững trên 1.225 điểm, chỉ số có thể hồi phục và có cơ hội kiểm định lại kháng cự MA100 tại 1.250 điểm.

Ngược lại, nếu lực bán tiếp tục chiếm ưu thế và khiến VN-Index chốt tuần phía dưới 1.225 điểm, đà tăng từ đầu tháng 7 của chỉ số này sẽ xuất hiện tín hiệu đảo chiều. Khi đó, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà giảm trong những tuần tới với các hỗ trợ lần lượt tại 1.185 điểm, 1.145 điểm hoặc thấp hơn.

Chuyên gia của Công ty chứng khoán Rồng Việt khuyến nghị hiện tại dòng tiền hỗ trợ vẫn còn khá thấp nên có khả năng thị trường sẽ cần kiểm tra vùng hỗ trợ thấp hơn (vùng 1.220 điểm đối với VNIndex), trước khi hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật. Do vậy, Quý nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát diễn biến giao dịch của thị trường.

Chuyên gia của công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS) nhận định phiên sụt giảm 08/09 dù vẫn là tiêu cực nhưng vẫn có khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong những phiên tới khi mà chỉ số chung đã bắt đầu đi vào vùng quá bán. Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm thời hạn chế bắt đáy và tiếp tục theo dõi thêm, nhưng cũng không nên bán tháo hoảng loạn mà nên tiếp tục chờ đợi nhịp hồi phục xuất hiện để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Trong khi đó, chuyên gia của Công ty chứng khoán MB (MBS) đánh giá Vn-Index nhiều khả năng sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ MA50 ở 1.227 điểm trong phiên 09/09. Lúc này, thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ cả trong và ngoài nước, nhà đầu tư cần thận trọng, tránh mua đuổi trong các nhịp tăng và giữ danh mục với tỷ trọng cổ phiếu thấp.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/boc-hoi-hon-480-ty-dong-dai-gia-dang-thanh-tam-con-bao-nhieu-tien-c6...

2,2 tỷ cổ phiếu Vietnam Airlines đối diện nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc

2,2 tỷ cổ phiếu HVN của Tổng CTCP Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tiếp tục đối diện nguy cơ hủy niêm yết bắt buộc trên HoSE.

Chia sẻ
Theo Hoàng Nam (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung