Bỏ túi thêm hơn 1.800 tỷ đồng, tỷ phú Trần Đình Long đang nắm bao nhiêu tiền?

Cùng với đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long ghi nhận tăng thêm hơn 1.800 tỷ đồng chỉ trong một ngày.

Trong phiên giao dịch ngày 6/9, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận đà tăng mạnh cuối phiên. Kết phiên giao dịch, chỉ số VN-Index ghi nhận mức tăng 10,52 điểm, để đóng cửa ở mức cao nhất ngày 1.245,50 điểm, đây là phiên tăng thứ 6 liên tiếp của chỉ số VN-Index.

Toàn sàn HoSE có 356 cổ phiếu tăng, nhiều hơn gấp đôi so với 145 cổ phiếu giảm. Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 25.200 tỷ đồng, tăng thêm gần 1.200 tỷ đồng so với phiên trước. Dòng tiền tập trung chủ yếu ở nhóm tài chính, bất động sản, công nghiệp và nguyên vật liệu.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng tăng 3,08 điểm, để đóng cửa ở mức giá 255,36 điểm, chỉ số Upcom-Index tăng 0,27 điểm để đóng cửa ở mức 94,56 điểm.

Trong phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp của chỉ số VN-Index, mã cổ phiếu HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận mức tăng ấn tượng 4,32% so với phiên liền trước để đóng cửa ở mức giá 29.000đ/cổ phiếu. Đây cũng là phiên tăng mạnh nhất trong chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp của mã cổ phiếu này. HPG cũng là mã cổ phiếu ghi nhận thanh khoản cao nhất trên HoSE với hơn 52,57 triệu cổ phiếu được sang tay, giá trị giao dịch đạt hơn 1.482 tỷ đồng.

Bỏ túi thêm hơn 1.800 tỷ đồng, tỷ phú Trần Đình Long đang nắm bao nhiêu tiền? - 1

Khối tài sản tỷ phú Trần Đình Long tăng hơn 1.800 tỷ đồng trong phiên giao dịch thứ 2 sau kỳ nghỉ lễ dài ngày

Đà tăng mạnh của HPG không chỉ mang về niềm vui cho các cổ đông, mức tăng này cũng giúp khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch của HPG ghi nhận tăng thêm hàng nghìn tỷ đồng. Cụ thể, với việc đang trực tiếp nắm giữ hơn 1,516 tỷ cổ phiếu HPG, khối tài sản của tỷ phú 62 tuổi ghi nhận tăng thêm hơn 1.819 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường, khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long đang nắm giữ có giá trị hơn 43.973 tỷ đồng.

Trong khi đó, theo bảng xếp hạng tỷ phú USD thế giới của Forbes, trong phiên giao dịch ngày 6/9, khối tài sản của tỷ phú Trần Đình Long tăng thêm 103 triệu USD, người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu khối tài sản trị giá 2,4 tỷ USD và đứng vị trí thứ 1.275 trên bảng xếp hạng các tỷ phú USD thế giới.

Sau chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp của thị trường chứng khoán Việt Nam, nhận định về xu hướng phiên giao dịch ngày 7/9, chuyên gia của công ty chứng khoán Vietcap dự báo thị trường có thể tiếp tục diễn biến giằng co trong phiên sáng để chỉ số VN-Index thử thách kháng cự quanh vùng 1.245 điểm. Mặc dù vậy, với việc cả chỉ số còn lại đã break-out, chúng tôi kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 sẽ phát huy vai trò dẫn dắt, giúp VNIndex chinh phục kháng cự. Ở kịch bản này, chỉ số đại diện sàn HOSE sẽ có cơ hội kéo dài đà tăng, hướng lên kháng cự tiếp theo tại vùng 1.280-1.285 điểm. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là đường EMA5 đang nằm tại 1.230 điểm.

Chuyên gia của CTCK Agribank (Agriseco) cho biết trên đồ thị kĩ thuật, VN-Index tạo nến rút chân với thanh khoản tăng cho thấy tâm lí nhà đầu tư đang hưng phấn khi chỉ số tạo nền mới tại vùng 1.230-1.240 điểm.

Agriseco nhận định, VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng trong các phiên 07/09 để tìm điểm cân bằng. Cần lưu ý rằng thị trường đang ở vùng đỉnh cũ, việc thiếu thông tin hỗ trợ có thể khiến các nhịp rung lắc xảy ra.

Chuyên gia của CTCK Asean (Aseansc) duy trì quan điểm dòng tiền trên thị trường sẽ tiếp tục luân chuyển nhịp nhàng giữa các nhóm ngành lớn. Mặc dù tại vùng đỉnh cũ (1.246 điểm) có thể tạo nên tâm lý chốt lời ngắn hạn, tuy nhiên VN-Index sẽ sớm bứt phá và tiến dần tới kháng cự trên của kênh tăng trung hạn ở mức 1.280 điểm.

Những cú điều chỉnh ngắn sẽ là cơ hội tốt để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục, gia tăng tích lũy các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt.

Chuyên gia của CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) dự báo thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên và duy trì đà tăng, chỉ số VN-Index có thể sẽ còn biến động quanh mức 1.245 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, trong ngắn hạn, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư có thể xem xét tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nguồn: [Link nguồn]

Cho công ty vay 300 tỷ đồng, đại gia Lương Trí Thìn giàu cỡ nào?

Để có tiền cho doanh nghiệp mình làm lãnh đạo vay trong giai đoạn vượt khó, đại gia này cũng đã đăng ký bán một lượng đáng kể cổ phiếu đang nắm giữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Anh ([Tên nguồn])
Biến động tài sản doanh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN