Về tay Masan, chuỗi Vinmart và Vinmart+ hoạt động ra sao?

Sự kiện: Kinh Doanh

Hiệu quả hoạt động của hai chuỗi Vinmart và Vinmart+ có sự cải thiện đáng kể.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quí I/2020 vừa được Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan, mã chứng khoán MSN), doanh thu thuần hợp nhất của công ty đạt 17.638 tỉ đồng, tăng 116%, tương ứng tăng gần 10.000 tỉ đồng so với cùng kì năm 2019.

Masan Consumer Holdings (MCH), đơn vị hoạt động trong ngành hàng tiêu dùng, có doanh thu thuần tăng 22,4%, trong đó ngành thực phẩm tiện lợi tăng 59,7% và ngành hàng thịt chế biến tăng trưởng gấp ba. 

 Ở mảng khai khoáng, Masan Resources (MSR) vẫn đang chịu nhiều ảnh hưởng do tác động của Covid-19. Doanh thu thuần của MSR giảm 10,4%. 

Đóng góp đáng kể vào tăng trưởng doanh thu của Masan trong quý này là VinCommerce với hai chuỗi Vinmart và Vinmart+ với mức tăng trưởng 40%.Hiệu quả hoạt động của hai chuỗi Vinmart và Vinmart+ có sự cải thiện đáng kể.

Masan cho biết, tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng đạt mức hai chữ số tại Hà Nội, các thành phố cấp 1 và cấp 2.

Về tay Masan, chuỗi Vinmart và Vinmart+ hoạt động ra sao? - 1

Vinmart và Vinmart+ có sự tăng trưởng đáng kể trong quý I/2020

"Thật sự, tôi đã không nghĩ rằng VinCommerce có thể chuyển đổi nhanh như vậy. Mức lỗ của VinCommerce trong quí 1/2020 đã giảm một nửa và doanh thu tăng trưởng 40% so với quí 1/2019", Chủ tịch Tập đoàn Masan Group, ông Nguyễn Đăng Quang cho biết.

Dù đón nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực ở các lĩnh vực bán lẻ, thực phẩm và hàng tiêu dùng, song, do hệ thống VinCommerce vẫn đang chịu lỗ. Bên cạnh đó,  mảng khai khoáng gặp khó khăn nên Masan ghi nhận mức lỗ ròng 78 tỉ đồng thuộc về cổ đông công ty mẹ trong quí đầu năm.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/ve-tay-masan-chuoi-vinmart-va-vinmart-hoat-dong-ra-sao-108419...

Giá vàng hôm nay 1/5: Đột ngột giảm ”sốc” khi FED giữ chính sách tiền tệ chưa từng có

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay 1/5 đã lao dốc thảm hại trong bối cảnh FED quyết định kiên định với chính...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung