Tập đoàn hàng đầu thế giới mở tiệm cắt tóc và lý do bí ẩn không ai ngờ

Thứ Hai, ngày 17/05/2021 11:30 AM (GMT+7)

Thử nghiệm thực tế mới nhất của tập đoàn lớn nhất hành tinh Amazon khiến nhiều người bất ngờ khi lại là một tiệm làm tóc.

Tập đoàn hàng đầu thế giới Amazon đang triển khai các tiệm làm tóc Amazon Salon tại khu vực East End Spitalfields của London, nơi họ cho biết họ sẽ thử nghiệm “công nghệ mới nhất trong ngành”. Hoạt động này bao gồm một ứng dụng thực tế tăng cường cho phép khách hàng xem các kiểu tóc và màu tóc khác nhau trông như thế nào trước khi họ quyết định thay đổi.

Tập đoàn hàng đầu thế giới mở tiệm cắt tóc và lý do bí ẩn không ai ngờ - 1

Không giống như ý tưởng Cửa hàng tạp hóa không có thu ngân của công ty (đã mở rộng sang London vào tháng trước), Amazon Salon dường như không phải là người đi đầu trong lĩnh vực tạo mẫu tóc này. Thay vào đó, ý tưởng này trông giống như một màn tiếp thị khiêm tốn nhằm báo hiệu tham vọng của công ty trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp nói chung.

Đây là những lĩnh vực mà Amazon đã phải vật lộn để cạnh tranh lại với các cửa hàng chuyên nghiệp lâu đời khác. Sự xuất hiện của Amazon Salon ở London sau khi công ty ra mắt Cửa hàng Làm đẹp Chuyên nghiệp Amazon ở Vương quốc Anh, một cửa hàng trực tuyến bán buôn các sản phẩm spa và thẩm mỹ viện cho các doanh nghiệp.

Giới phân tích nhận định tiệm cắt tóc này là nơi Amazon sẽ tiếp tục thử nghiệm công nghệ thị giác máy tính (computer vision) mà công ty đã sử dụng để quan sát người mua sắm trong chuỗi cửa hàng tiện lợi Amazon Go. Ngoài ra, Amazon có thể bí mật thu thập dữ liệu khách hàng để dùng cho việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ khác của công ty.

Amazon Salon sẽ thuê không gian hai tầng tại một địa điểm ở Phố Brushfield. Ngoài việc sử dụng các ứng dụng cắt tóc tương tác ảo AR (và cắt tóc thực tế), khách hàng có thể thử màu tóc trước khi nhuộm. Ngoài ra, tiệm cắt tóc còn bố trí các bức tường in hình sản phẩm làm đẹp gắn kèm mã QR để khách hàng có thể quét và đọc thông tin cần thiết trước khi mua.

Nguồn: http://danviet.vn/tap-doan-hang-dau-the-gioi-mo-tiem-cat-toc-va-ly-do-bi-an-khong-ai-ngo-5020211...

Mất trắng bởi app kiếm tiền: Hàng trăm nhà đầu tư nộp đơn tố cáo

Chỉ trong ngày 23/4, nhóm nhà đầu tư ở TP HCM đã tổng hợp và nộp lên cơ quan công an hơn 400 đơn tố cáo bị chiếm đoạt...

Theo Huy Nguyễn (Theo The Verge) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung