Con gái tỷ phú Hồ Hùng Anh lên kế hoạch nghìn tỷ, vượt mặt nhiều đại gia lão làng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Khi thực hiện thành công mục tiêu của mình, con gái của tỷ phú USD Hồ Hùng Anh sẽ sở hữu khối tài sản nghìn tỷ và vượt mặt nhiều đại gia máu mặt như ông Nguyễn Đức Kiên, bà Cao Thị Ngọc Dung, Đỗ Quang Hiển,...

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank - TCB) mới đây có thông báo về giao dịch cổ phiếu của người liên quan người nội bộ.

Theo đó, bà Hồ Thủy Anh, con gái ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank đăng ký mua 22.474.840 cổ phiếu TCB.

Dự kiến giao dịch thực hiện từ ngày 12/7/2021 đến 4/8/2021 theo phương thức khớp lệnh trên sàn và giao dịch thỏa thuận.

Ông Hồ Hùng Anh có 2 người con gái, ngoài Hồ Thủy Anh còn có Hồ Minh Anh. Hiện cả 2 người đều không sở hữu cổ phiếu TCB.

Con gái tỷ phú Hồ Hùng Anh lên kế hoạch nghìn tỷ, vượt mặt nhiều đại gia lão làng - 1

Ông Hồ Hùng Anh và các thành viên trong gia đình sở hữu khối tài sản lớn thông qua cổ phiếu TCB

Sau phiên gần tăng trần ngày 5/7, cổ phiếu TCB bất ngờ giảm sàn trong ngày 6/7 và đóng cửa ở mức 54.000 đồng/cp. Với mức giá này, ước tính con gái ông Hùng Anh có thể phải bỏ ra hơn 1.200 tỷ đồng để mua được hơn 22,4 triệu cổ phiếu TCB như đã đăng ký.

Nếu thực hiện thành công kế hoạch gom cổ phiếu TCB của mình, con gái đại gia Hồ Hùng Anh sẽ có bước tiến thần tốc trong danh sách Top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Bà Hồ Thủy Anh cũng sẽ vượt qua một loạt những gương mặt “lão làng” trên sàn chứng khoán Việt Nam như đại gia Nguyễn Đức Kiên với khối cựu Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Á Châu với khối tài sản 1.137 tỷ đồng, bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận đang sở hữu khối tài sản 1.134 tỷ đồng, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội, Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn T&T,... với khối tài sản 1.110 tỷ đồng; bà Nguyễn Thanh Phượng - Thành viên HĐQT Ngân hàng Bản Việt, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Bản Việt với khối tái sản 1.075 tỷ đồng....

Không chỉ bà Hồ Thủy Anh muốn sở hữu khối tài sản nghìn tỷ thông qua cổ phiếu TCB, nhiều thành viên trong gia đình đại gia Hồ Hùng Anh cũng đang nắm giữ khối tài sản lớn thông qua cổ phiếu của ngân hàng Techcombank.

Theo đó, ông Hồ Hùng Anh đang nắm giữ hơn 39,3 triệu cổ phiếu TCB, tương đương với tỷ lệ sở hữu hơn 1,12%. Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, vợ ông Hùng Anh sở hữu hơn 174 triệu cổ phiếu; bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, mẹ ông Hùng Anh cũng sở hữu hơn 174 triệu cp. Ngoài ra, con trai ông là Hồ Anh Minh cũng đang nắm giữ gần 138 triệu cp; bà Nguyễn Hương Liên, em dâu sở hữu hơn 69 triệu cp.

So với đầu năm, giá cổ phiếu TCB đã tăng hơn 70%, theo đó, vốn hóa của Techcombank đã vượt VietinBank và BIDV để trở thành ngân hàng có vốn hóa cao thứ 2 trong ngành (sau Vietcombank).

Dù Techcombank chưa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2021, nhưng theo kết quả ước tính của các công ty chứng khoán thì ngân hàng này dự kiến tiếp tục lãi lớn. Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) dự báo lợi nhuận quý 2/2021 của ngân hàng đạt hơn 5.600 tỷ đồng; theo đó 6 tháng đầu năm kỳ vọng lợi nhuận đạt hơn 11.000 tỷ, tăng 65% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, Chứng khoán SSI dự báo Techcombank có lợi nhuận 5.700 tỷ đồng trong quý 2/2021, tăng 57,6% so với cùng kỳ.

Cùng với con gái đại gia Hồ Hùng Anh tham gia vào sân chơi nóng, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trở thành kênh đầu tư hút nhiều nhà đầu tư.

Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD), số lượng tài khoản nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới trong tháng 6 tiếp tục lập kỷ lục với 140.054 tài khoản, tăng 23,3% so với tháng 5.

Với con số trên, đây là tháng 4 liên tiếp, tài khoản mở mới trên 100.000 tài khoản/tháng. Tính nửa đầu năm, số tài khoản cá nhân mở mới là gần 620.000 tài khoản, tăng 58% so với cả năm 2020.

Tổng số tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước (cả cá nhân và tổ chức) tới cuối tháng 6 đạt 3,357 triệu tài khoản.

Nguồn: http://danviet.vn/con-gai-ty-phu-ho-hung-anh-len-ke-hoach-nghin-ty-vuot-mat-nhieu-dai-gia-lao-la...

Cặp vợ chồng trẻ chi tiền tỷ xây villa giữa… ruộng lúa ở Hội An

Được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, ngôi nhà giữa cánh đồng lúa bao la, bát ngát của cặp vợ chồng trẻ khiến...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung