Bầu Đức chính thức buông bỏ lĩnh vực làm nên tên tuổi của mình

Thứ Tư, ngày 02/10/2019 13:00 PM (GMT+7)

Với việc chuyển nhượng hơn 196 triệu cổ phần tại HAGL Land cho Đại Quang Minh, Bầu Đức đã chính thức chia tay lĩnh vực làm nên tên tuổi của Hoàng Anh Gia Lai.

Sự kiện:

Bầu Đức

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố thông tin về việc chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh (HAGL Land).

Theo đó HAGL thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ 196.368.900 cổ phần, tương ứng 47,93% vốn điều lệ HAGL Land sang cho CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh - công ty con của THACO.

HĐQT giao ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc công ty, đại diện ký kết, thực hiện các thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần.

Được biết, HAGL Land là một trong 3 công ty liên kết được thể hiện trên BCTC hợp nhất đã soát xét giữa niên độ năm 2019 của HAGL, là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Tổng giá trị đầu tư vào đơn vị này ghi nhận trên BCTC hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 của HAGL là gần 2.530 tỷ đồng.

Bầu Đức chính thức buông bỏ lĩnh vực làm nên tên tuổi của mình - 1

Bầu Đức sẽ toàn tâm toàn ý cho lĩnh vực nông nghiệp, mà trọng tâm là cây ăn quả.

HAGL Land vốn là công ty con quản lý mảng bất động sản của HAGL. Tài sản chính của HAGL Land hiện nay là khu phức hợp HAGL Myanmar tại thành phố Yangon, Myanmar.

Trước đó, trong quá trình tái cơ cấu HAGL, doanh nghiệp của ông Trần Bá Dương cũng đã rót vốn vào HAGL Agrico, triển khai dự án của HAGL Myanmar, đẩy nhanh việc xây dựng giai đoạn 2 và sở hữu 65% vốn HAGL Land.

Hiện tại tỷ lệ sở hữu của HAGL tại HAGL Agrico đã giảm xuống còn 49%. Tuy nhiên ông chủ HAGL cho biết doanh nghiệp này vẫn là công ty mẹ nắm quyền kiểm soát của HAGL Agrico. 

Sau thương vụ nói trên, bầu Đức sẽ toàn tâm toàn ý cho lĩnh vực nông nghiệp, mà trọng tâm là cây ăn quả.

Trước thông tin này, trong phiên giao dịch sáng 2/10, cổ phiếu HAG đã tăng 2,64% (120 đồng/cổ phiếu) lên mức 4.670 đồng/cổ phiếu.

Nhận tin ”dữ” từ Lào, cổ phiếu của bầu Đức bị bán mạnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận diễn biến tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ nhóm cổ phiếu dầu khí...

Theo Thùy Linh (Dân Việt)

sự kiện Bầu Đức