Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất
Federer, Djokovic & cú bỏ nhỏ của những thiên tài Hai trong số ít những tay vợt xuất sắc nhất của tennis đương đại, Federer và Djokovic, chơi với những cú bỏ nhỏ giống như một thú tiêu khiển nhưng thực tế lại là sự kết hợp mẫu mực giữa trí não và những kỹ năng mang tính thiên bẩm. Và điều lý thú, với tính cách, phong cách chơi khác nhau, nên cách thi triển cú bỏ nhỏ của họ cũng khác nhau.
Tennis: Split Step - Chìa khóa vạn năng

Tennis: Split Step - Chìa khóa vạn năng

Bạn luôn chậm hơn đường bóng đối thủ đánh sang. Bạn đôi khi mất thăng bằng trong di chuyển. Bạn tràn lên lưới volley nhưng dễ bị bẻ sườn. Bạn muốn chơi lối chơi tấn công toàn sân nhưng không thể dù riêng lẻ từng cú quả bạn đã ổn định. Liệu có phải vì bạn chưa thực hiện bước split step - đề pa bằng một bước xoạc?
Tennis: Cú lốp - Cây cầu vồng thế kỷ

Tennis: Cú lốp - Cây cầu vồng thế kỷ

Frank Hallow, nhà vô địch người Anh, là tay vợt đầu tiên trình diễn cú lốp khi ông chơi trận chung kết Wimbledon khi giải lần thứ hai được tổ chức năm 1878. Ban đầu nó chỉ là một cú nhấc bóng qua đầu đối thủ đang ở trên lưới, và sự hoàn thiện ngày hôm nay của cú đánh ấy là một pha líp lốp (lift lob) có tần suất ghi điểm trực tiếp nhiều không kém bất cứ cú quả nào khác.
Tennis: Smash - Lỗi và cách luyện tập

Tennis: Smash - Lỗi và cách luyện tập

Nguyên nhân lớn nhất của các cú smash không thành công là vì người chơi không chịu tập luyện, chứ không phải vì cú này khó như giao bóng. Dưới đây là các lỗi thường gặp trong khi thực hiện cú smash, và các mẹo tập luyện để nâng cao và hoàn thiện.
Tennis: Trái một tay của Gasquet

Tennis: Trái một tay của Gasquet

Đó là một trong những cú đánh xuất sắc nhất trong số những người chơi cú trái một tay trong mấy chục năm qua, và rất "dị" với những kỹ thuật khác thường.
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang