Tất bật làng nướng cá ở vùng biển Hà Tĩnh dịp giáp Tết
Những ngày cận Tết Nguyên đán, người dân làng nướng cá ở vùng biển Hà Tĩnh thức dậy từ 2h sáng, làm đến tối muộn để kịp số lượng hàng phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán.
Canh tro - món ăn đặc biệt của người M'Nông
Canh tro thường chỉ xuất hiện trong các dịp lễ, Tết như lễ cưới, lễ mừng lúa mới, ngày tụ họp gia đình, đám ma… của người M'Nông ở khu vực hồ Lắk (tỉnh Đắk Lắk).
Những đặc sản Tam Đường, Lai Châu ngon níu chân du khách
Nổi tiếng với những thắng cảnh tự nhiên hùng vĩ, những bản du lịch cộng đồng độc đáo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu còn có phong tục văn hóa đặc sắc và ẩm thực phong phú.
Cốn sủi - đặc sản Lào Cai
Tôi về Lào Cai thăm quê ngoại vào những ngày đầu đông. Buổi sáng thức dậy, tôi đang co ro trong cái lạnh đầu mùa thì đứa em họ khều đi ăn sáng. Nó bảo dẫn đi ăn đặc sản mới của Lào Cai: Cốn sủi.
3 món đặc sản Hải Dương được vinh danh là Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam có gì đặc biệt?
Đặc sản Hải Dương có nhiều nhưng vừa qua 3 món ăn đã được vinh danh là Ẩm thực tiêu biểu Việt Nam. Vậy đây là những món nào và có điều gì đặc biệt?
Loài vật xấu xí trước cho gà ăn nay thành đặc sản, giá đắt hơn thịt bò
Loài vật này có vẻ ngoài xấu xí, nhìn sợ khiếp vía nhưng là đặc sản nổi tiếng, được ví như “thần dược” dành cho quý ông.
Ở 'Vương quốc hang động' có món gì ngon vừa đạt kỷ lục Châu Á ?
Từ món ăn dân dã, khoai deo dần trở thành món đặc sản người dân Quảng Bình tự hào giới thiệu với bạn bè bốn phương.
Một lần "dan díu" với món chuột đồng
Miền Tây mùa nước nổi, nước dâng cao khiến các loài sống dưới ruộng chạy lên cây, gò nổi hay các thửa đất cao tránh lụt. Trong số này, chuột đồng là cái tên đứng đầu danh sách, được chế biến nhiều món ăn vô cùng độc đáo.
Món sủi dìn ngon nổi tiếng Hải Phòng và cách làm ngon như ở thành phố Cảng
Sủi dìn là món ăn nổi tiếng ở Hải Phòng, ở Hà Nội món ăn này còn được biết đến là món bánh trôi tàu nổi tiếng. Vào mùa đông tiết trời lạnh buốt, có một bát sủi dìn vừa ăn vứa suýt xoa thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng xem cách làm bánh trôi tàu cực ngon tại nhà nhé.
Đặc sản "lộc trời" mỗi năm xuất hiện 1 lần, nhìn không đã thấy rùng mình nhưng "hốt bạc"
Có một loại đặc sản mỗi năm xuất hiện một lần, thoạt nhìn đỏ đỏ, nhơn nhớt, nhìn phát ghê nhưng khi chế biến hấp dẫn khó tả.
Ẩm thực
Chuyên gia khuyên bạn hãy mạnh dạn ăn cả vỏ những thứ quả này
Những loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong...
Công dụng bất ngờ của vỏ chanh thừa trong nhà bếp
Vỏ chanh thừa sau khi vắt lấy nước không nên bỏ đi bởi hữu ích cho nhiều mẹo vặt trong nhà bếp,...
Mẹ đảm chỉ công thức thịt ba chỉ giòn bì ngon xuất sắc
Có không ít bà nội trợ phải "bó tay" vì mãi không thành công với thịt ba chỉ quay giòn bì. Thử...
Cách làm tôm nướng pho mai béo ngậy, thơm nức
Tôm nướng theo cách này giữ nguyên độ dẻo thơm của thịt, thêm độ béo ngậy hấp dẫn của pho mai....
3 công thức mì xào tuyệt ngon, cực dễ làm cho ngày nghỉ lễ thảnh thơi
3 món mì xào này có thể ăn vào bữa trưa hoặc bữa tối đổi gió cho những ngày chán cơm.
Đậu phụ 'dấp' hành kiểu Hà Nội xưa
Từng miếng đậu phụ vàng ươm, mềm mịn, béo bùi, vị vừa vặn, thoảng mùi hành lá.
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe
Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế...