Với thao tác đơn giản này bạn có thể tiết kiệm pin tối đa trên iPhone

Sự kiện: iPhone

Để có thể kéo dài thời gian sử dụng thiết bị và giảm tiêu hao pin của iPhone, người sử dụng có thể tận dụng các mẹo đơn giản sau để tiết kiệm pin iPhone.

Nên sử dụng chế độ nguồn điện thấp trên iPhone

Với thao tác đơn giản này bạn có thể tiết kiệm pin tối đa trên iPhone - 1

Bật độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin iPhone

Chế độ Low Power trên iOS sẽ tự động được kích hoạt khi pin iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20%, và nếu bạn kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm một vài tiếng nữa. 

Với khả năng tăng hơn 40% thời lượng pin sử dụng khi bật chế độ  Low Power trên iOS, vì vậy nếu cảm thấy hao pin, người dùng nên kích hoạt tính năng hữu ích này.

Để kích hoạt, bạn vào mục Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp > Bật.

Bật chế độ vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền 

Với thao tác đơn giản này bạn có thể tiết kiệm pin tối đa trên iPhone - 2

Để tiết kiệm pin iPhone người dùng nên bật chế độ vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền.

Khi sử dụng điện thoại nếu cảm thấy không cần thiết phải cập nhật thông báo hay hoạt động ứng dụng liên tục trên ứng dụng, hãy vô hiệu hóa tính năng Làm mới ứng dụng trong nền.

Tính năng làm mới ứng dụng trong nền khá tiện dụng vì nó cho phép các ứng dụng hiển thị những dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân ngốn pin điện thoại.

Nếu không cần thiết sử dụng tính năng này, hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung >Làm mới ứng dụng trong nền > lựa chọn ứng dụng cần thiết tắt và tắt nó đi.

Bật giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin iPhone

Với thao tác đơn giản này bạn có thể tiết kiệm pin tối đa trên iPhone - 3

Bật chế độ giảm sáng màn hình giúp tiết kiệm pin hiệu quả.

IPhone hiện nay có độ phân giải màn hình rất cao là một điều tất yếu. Bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi thấy đây chính là nguyên nhân gây tốn pin nhất. Bởi vậy để tiết kiệm pin iPhone bạn chỉ cần tháo tác đơn giản như sau:

Từ màn hình iPhone, bạn hãy vuốt từ cạnh dưới lên để vào trung tâm điều khiển, kéo thanh trượt độ sáng giảm về mức trung bình thấp vừa phải đối với độ sáng khi bạn sử dụng điện thoại.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chi-can-thao-tac-don-gian-nay-ban-co-the-tiet-kiem-pin-tren-iphone-a5...

Bật mí những tính năng ẩn trên điện thoại iPhone ít người biết

Security Recommendations, Scan bằng Notes, Calculator và cài đặt Bedtime là những tính năng ẩn mà không phải người dùng iPhone đều...

Chia sẻ
Theo Trúc Chi (T/h) (Người đưa tin)
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung