Tính năng chuyển khoản qua ngân hàng của Samsung Pay Card có gì hay?

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 15:00 PM (GMT+7)

Giao dịch chuyển khoản có thể thực hiện với mọi ngân hàng đích và hoàn toàn miễn phí.

Sự kiện:

Samsung

,

Công nghệ

Samsung Pay là tính năng đã khá quen thuộc với người dùng các dòng smartphone có hỗ trợ, thuộc hệ sinh thái Galaxy. Tính năng này từng được biết đến và được sử dụng rộng rãi trong việc thanh toán hóa đơn tại các nơi có máy POS, như quán cà phê, siêu thị... Mới đây, Samsung Pay còn có thêm một chức năng độc đáo khác là Samsung Pay Card, giúp chuyển khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Tính năng chuyển khoản qua ngân hàng của Samsung Pay Card có gì hay? - 1

Samsung Pay là một tính năng độc, lạ của hãng công nghệ Hàn Quốc.

Hiện, người dùng Việt Nam không chỉ có thể sử dụng Samsung Pay để thực hiện các giao dịch thanh toán trên POS, mà còn có thể chuyển khoản giữa các ngân hàng khác nhau bằng tính năng Samsung Pay Card với phí dịch vụ là 0 đồng.

Chức năng Samsung Pay Card đang được tích hợp sẵn trong Samsung Pay của Galaxy Note9 và trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp lẫn cận cao cấp khác của Samsung, bao gồm: Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note5, Galaxy NoteFE, Galaxy Note8, Galaxy S9 và S9+, Galaxy Note9, Galaxy A9 Pro, Galaxy A5 và A7 (2016), Galaxy A3, A5, A7 (2017), Galaxy A8 và A8+ (2018). Đặc biệt, Samsung Pay cũng tương thích với đồng hồ thông minh Samsung Gear S3.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ việc mở ứng dụng Samsung Pay trên điện thoại. Khi đó, Samsung sẽ gửi 1 tin nhắn thông báo để người dùng biết và cập nhật tính năng mới nhất Samsung Pay Card. Sau khi cài đặt, giao diện đăng ký hiện ra với những yêu cầu cơ bản như: Tên, email, số điện thoại, ngày sinh…

Để tăng thêm tính bảo mật, người dùng phải cài đặt thêm lớp mã PIN gồm 6 chữ số. Xong, hệ thống sẽ gửi 1 mã xác thực gồm 6 chữ số về số điện thoại đã đăng ký (nếu SIM số gắn trên cùng thiết bị đang thiết lập Samsung Pay Card thì mã xác thực sẽ tự động được điền). Ngoài ra, người dùng có thể đăng ký chữ ký số của cá nhân bằng thao tác khai báo chữ ký ngay trên màn hình.

Tính năng chuyển khoản qua ngân hàng của Samsung Pay Card có gì hay? - 2

Một trong những bước xác thực cuối cùng khi thiết lập Samsung Pay Card.

Như vậy là xong, người dùng đã có thể chuyển tiền từ các tài khoản ngân hàng mà Samsung Pay đang hỗ trợ vào Samsung Pay Card, và sử dụng số tiền đó để thanh toán thông qua máy POS. Còn để sử dụng thêm tính năng chuyển khoản, người dùng cần định danh Samsung Pay Card tại các chi nhánh của ngân hàng Shinhan Bank, với thao tác đơn giản là mang chứng minh nhân dân tới ngân hàng nói trên để nhân viên ngân hàng giúp định danh Samsung Pay Card mà không cần phải là khách hàng của Shinhan Bank từ trước.

Thực tế trải nghiệm Samsung Pay Card cho thấy, người dùng có thể chuyển tiền trực tiếp đến một số điện thoại, thông qua số thẻ ATM hoặc số tài khoản ngân hàng. Giao dịch chuyển khoản có thể thực hiện với mọi ngân hàng đích và hoàn toàn miễn phí, ngay cả khi ngân hàng đích chưa nằm trong hệ sinh thái Samsung Pay.

Bên cạnh đó, giao dịch chuyển khoản trên Samsung Pay Card sẽ được thực hiện ngay lập tức, tài khoản đích sẽ nhận được tiền chỉ sau vài giây bất kể là ngoài giờ làm việc, cuối tuần hay ngày nghỉ, dịp lễ, Tết. Ngoài ra, người dùng cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ Samsung Pay nói chung hay trong Samsung Pay Card nói riêng, thông qua hệ thống các cây ATM tại ngân hàng Shinhan Bank.

Samsung Pay bảo mật ra sao mà dám... chấp mọi hacker?

Chưa có vụ lộ lọt thông tin nào từng xảy ra đối với giải pháp thanh toán này.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Samsung