Tài xế công nghệ tự xét nghiệm COVID-19: Cập nhật từ Grab, Gojek

Grab và Gojek vừa phát thông báo mới về việc miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 cho các đối tác tài xế.

Tài xế Grab có 2 lựa chọn

Ngày 25/9, Grab cho biết, thực hiện theo thông báo số 4265/TB-SCT của Sở Công thương TP.HCM, đơn vị này đang tích cực phân bổ các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 miễn phí tới các đối tác tài xế trên địa bàn thành phố, để tài xế có thể chủ động tự thực hiện việc xét nghiệm tại nhà và cập nhật kết quả xét nghiệm cho Grab.

Theo Grab, để đảm bảo quy tắc 5K, họ sẽ gửi thông báo cụ thể về thời gian và điểm nhận các bộ xét nghiệm COVID-19 đến từng đối tác tài xế, và đã lên phương án điều phối cụ thể để tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng.

Tài xế công nghệ tự xét nghiệm COVID-19: Cập nhật từ Grab, Gojek - 1

Tài xế công nghệ Grab nhận bộ test nhanh miễn phí để tự xét nghiệm COVID-19.

Trong trường hợp cần thiết, đối tác tài xế Grab cũng có thể thực hiện việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 tại bất kỳ bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế nào trên địa bàn TP.HCM, theo danh sách được cập nhật mới nhất của Sở Y tế TP.HCM, sau đó gửi cập nhật kết quả xét nghiệm cho Grab.

Trước đó, để hỗ trợ đối tác, từ ngày 24/9, Grab triển khai chương trình hỗ trợ chi phí xét nghiệm COVID-19 dành cho đối tác tài xế 2 bánh tại TP.HCM có mức độ gắn kết cao và hoạt động tích cực trên ứng dụng Grab. Cụ thể, đối tác tài xế hoàn thành đủ số giờ hoạt động cần thiết trên ứng dụng Grab sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng/tuần để thực hiện xét nghiệm mỗi 3 ngày/lần, từ đó có thể đảm bảo đủ điều kiện hoạt động theo quy định của cơ quan chức năng và yên tâm hoạt động lâu dài cùng Grab.

Bên cạnh chương trình hỗ trợ chi phí xét nghiệm COVID-19, Grab cũng triển khai chương trình đảm bảo mức doanh thu lên đến 160.000 đồng trên mỗi khung giờ hoạt động, dành cho các đối tác tài xế GrabFood và GrabMart tại TP.HCM. Ngoài ra, các đối tác tài xế còn được nhận thêm khoản thưởng từ 3.000 đồng - 5.000 đồng cho mỗi đơn hàng hoàn thành khi đối tác hoàn thành khung giờ hoạt động đã đăng ký. 

Gojek miễn phí tới 30/9

Cùng ngày, Gojek cho biết đã chủ động lên các phương án khả thi nhằm tạo điều kiện cho số lượng shipper cao nhất có thể tiếp tục tham gia lưu thông sau ngày 23/9, nhằm vừa đảm bảo chuỗi cung ứng được liền mạch, không bị đứt gãy, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tài xế công nghệ tự xét nghiệm COVID-19: Cập nhật từ Grab, Gojek - 3

Một tài xế Gojek đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại địa điểm do Gojek chỉ định.

"Trong ngày 23/9, chúng tôi đã nhận đủ số bộ xét nghiệm nhanh cho số lượng hàng chục nghìn tài xế đã đăng ký với Sở Công thương, theo công văn số 3120/UBND-ĐT, trong đó đề cập việc hỗ trợ miễn phí các bộ xét nghiệm cho shipper đến hết ngày 30/9", Gojek thông tin.

Theo Gojek, bộ xét nghiệm nhanh được công ty phân phối tại 36 địa điểm, hoạt động từ 6h - 16h hằng ngày. Công ty đã chuẩn bị tài liệu tập huấn, quy trình tự xét nghiệm và gửi tới các tài xế thông qua mã QR. Để tránh tình trạng tụ tập đông người, Gojek sử dụng công nghệ để sắp xếp khung thời gian và cũng tích hợp vào mã QR này để hẹn giờ tài xế đến nhận bộ xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm nhanh dưới sự giám sát về chuyên môn.

"Trong sáng ngày 25/9, 80% số đối tác tài xế Gojek nhận được tin nhắn đã được nhận bộ xét nghiệm để tự thực hiện lấy mẫu dịch tỵ hầu. Do tần suất xét nghiệm là 3 ngày/ lần, mỗi ngày chỉ 1/3 tổng số tài xế nằm trong danh sách được phép hoạt động nhận được tin nhắn hẹn giờ từ Gojek để nhận bộ xét nghiệm. Sau khi xác minh kết quả xét nghiệm do tài xế chuyển lên hệ thống, Gojek đã tổng hợp và hoàn tất cập nhật kết quả này lên cổng thông tin của Sở Thông tin và Truyền thông", Gojek thông tin thêm.

Do toàn bộ bộ xét nghiệm được cung cấp miễn phí bởi các cơ quan chức năng, từ nay cho đến ngày 30/9, đối tác tài xế Gojek sẽ không phải trả bất cứ một khoản chi phí nào để thực hiện xét nghiệm nhanh. Gojek cho biết, họ sẽ dựa trên thực tiễn triển khai trong những ngày tới để tiếp tục hoàn thiện, đưa ra các phương án hỗ trợ hoạt động xét nghiệm nhanh cho các đối tác tài xế trong thời gian tiếp theo.

Thành phố Thủ Đức xét nghiệm miễn phí cho shipper công nghệ

Trước đó, ngày 24/9, UBND TP. Thủ Đức (TP.HCM) cho biết sẽ tổ chức xét nghiệm miễn phí cho shipper công nghệ tại các địa điểm lưu động tại các phường trên địa bàn TP. Thủ Đức. Thời gian triển khai xét nghiệm miễn phí là từ 6 - 18h đến hết ngày 30/9.

Các shipper có nhu cầu xét nghiệm sẽ đăng ký và nhận kết quả trực tuyến. Cụ thể, đăng ký tại website https://vnkm.yte.gov.vn hoặc http://vietnamkhoemanh.vn, sau đó chọn đăng ký xét nghiệm, rồi chọn TPHCM hoặc TP. Thủ Đức. Tại đây, các shipper chọn địa điểm xét nghiệm và ngày, giờ xét nghiệm thuận tiện nhất cho bản thân; khai báo y tế và chọn tiếp tục để nhận được mã QR đăng ký.

Kết quả xét nghiệm sẽ được hệ thống cập nhật trên website https://vnkm.yte.gov.vn. Để kiểm tra, các shipper chỉ cần chọn tra cứu lịch xét nghiệm theo số điện thoại đã đăng ký. TP. Thủ Đức lưu ý các shipper đến đúng giờ, đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K, mang theo mã đăng ký xét nghiệm, điện thoại và giấy tờ tùy thân. Mọi thông tin cần được hỗ trợ, liên hệ số điện thoại 19006688 (hoạt động 24/24 giờ).

Nguồn: http://danviet.vn/tai-xe-cong-nghe-tu-xet-nghiem-covid-19-cap-nhat-tu-grab-gojek-502021259196296...

Grab, Gojek, Be hỗ trợ gì cho tài xế phải định kỳ xét nghiệm COVID-19?

Khi hoạt động, các tài xế công nghệ Grab, Gojek, Be,... phải tuân thủ trang bị theo bộ nhận diện shipper, thực hiện xét nghiệm...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Giao hàng nhanh thời công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung