Startup “1 triệu đồng cũng có thể đầu tư BĐS” gọi thành công 1 triệu USD tại Shark Tank

Thứ Sáu, ngày 01/11/2019 09:05 AM (GMT+7)

Bắt tay cùng shark Hưng, các nhà sáng lập startup công nghệ này mong đợi có thể tận dụng hệ sinh thái của shark.

Trong tập 15 của Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ mùa 3, cả 3 startup đến gọi vốn đều là startup công nghệ. Trong đó, Tuấn Việt và Quốc Hưng là đồng sáng lập Revex, đã đến kêu gọi các shark đầu tư 1 triệu USD cho 10% cổ phần công ty.

Nhà sáng lập giới thiệu Revex là nền tảng cho phép quản lý và thực hiện các giao dịch hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, được xây dựng trên nền tảng smart contract (hợp đồng thông minh) với nền tảng blockchain.

Startup “1 triệu đồng cũng có thể đầu tư BĐS” gọi thành công 1 triệu USD tại Shark Tank - 1

Hai nhà sáng lập của Revex.

Tuấn Việt - Quốc Hưng nhận định rằng, người Việt Nam có nhu cầu mua nhà rất lớn nhưng rào cản tham gia đầu tư bất động sản cũng lớn không kém. Mất vài tỷ mới có thể mua nhà, nhưng Revex ra đời sẽ xử lý được bài toán 1 triệu đồng cũng có thể đầu tư bất động sản được.

Revex là nền tảng trung gian kết nối giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư bất động sản. Doanh thu của Revex đến từ phí giao dịch và các dịch vụ cho chủ đầu tư, nhà đầu tư. Phân khúc khách hàng chính Revex nhắm đến là các cá nhân chỉ có thể đầu tư khoảng từ 100 triệu đồng - 1 tỷ đồng.

Doanh nghiệp được thành lập từ năm 2018 gồm 7 cổ đông với vốn điều lệ 2,5 tỷ. Tuy nhiên, hiện tại đã tiêu mất 10 tỷ đồng. Dự án mất 18 tháng để hoàn thiện nền tảng nên chưa có doanh thu.

Startup “1 triệu đồng cũng có thể đầu tư BĐS” gọi thành công 1 triệu USD tại Shark Tank - 2

Dù khá thích các startup công nghệ nhưng shark Dzung Nguyễn không mạo hiểm đầu từ cho startup này.

Đánh giá ý tưởng hay nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro về mặt pháp lý, cũng như quá trình nghiên cứu sản phẩm quá dài nên lần lượt các shark Việt, Thủy, Liên và Dzung Nguyễn đều từ chối đầu tư vào Revex. Thậm chí, “cá mập công nghệ” còn khuyên startup nên thử đưa sản phẩm ra thị trường càng sớm càng tốt chứ cách triển khai hiện tại rất phi thực tế.

Đứng trước 4 lời từ chối đầu tư, hai nhà sáng lập Revex bày tỏ sự tiếc nuối: “Bọn em không làm thứ mà thị trường chưa diễn ra, mình chỉ số hóa cái đã có trên thị trường. Đây là cơ hội rất lớn, bọn em cần người đồng hành vì dự án rất tiềm năng”.

Startup “1 triệu đồng cũng có thể đầu tư BĐS” gọi thành công 1 triệu USD tại Shark Tank - 3

Shark Liên cũng sớm từ chối đầu tư, trong khi shark Hưng đưa ra offer khiến startup phải suy nghĩ.

Với thế mạnh về hệ sinh thái bất động sản, shark Phạm Thanh Hưng quyết định cho startup cơ hội với lời đề nghị 1 triệu USD cho 25% cổ phần, giải ngân lần đầu tối đa 100.000 USD kèm điều kiện.

Chia sẻ Revex cần nhiều tiền hơn để vận hành, hai nhà sáng lập đề nghị shark Hưng nâng mức giải ngân lần đầu lên 300.000 USD. Startup cam kết trong vòng 3 tháng có thể đạt KPI như shark mong muốn. Kết quả, cuộc ngã giá diễn ra thành công với cái gật đầu của nhà đầu tư.

Startup “1 triệu đồng cũng có thể đầu tư BĐS” gọi thành công 1 triệu USD tại Shark Tank - 4

Bắt tay cùng shark Hưng, các nhà sáng lập mong đợi có thể tận dụng hệ sinh thái của nhà đầu tư để hỗ trợ cho dự án của mình.

Tập 15 khép lại với các thương vụ gọi vốn thành công, đây cũng là 3 startup cuối cùng xuất hiện tại mùa 3 của Shark Tank Việt Nam. Tập cuối cùng (tập 16) sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 6/11/2019 trên kênh VTV3 sẽ tập hợp các câu chuyện bên lề Thương vụ bạc tỷ mùa 3. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng đưa ra những lời khuyên, bài học có giá trị dành cho startup.

Trở lại Shark Tank mùa 3, shark Bình ké ”bà ngoại U60” đầu tư cho ứng dụng này

Shark Bình đề nghị các shark nên cùng nhau đầu tư, nhưng shark Dzung Nguyễn lập tức phản đối. Kết quả, startup đã chọn...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Startup công nghệ tại Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ