Smartphone 5G sẽ có hiệu năng cao, giá tốt nhờ vi xử lý này của Qualcomm

Thứ Bảy, ngày 09/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Qualcomm vừa công bố mở rộng các tính năng 5G đến thiết bị di động sử dụng nền tảng Snapdragon 480 5G.

Sự kiện: Mạng 5G

Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 480 5G, nền tảng di động 4-series đầu tiên được trang bị 5G. Snapdragon 480 tiếp tục giúp đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ 5G, cho phép truy cập vào kết nối 5G toàn cầu, đồng thời mang tới hiệu suất cao để đáp ứng yêu cầu của người dùng về các trải nghiệm giải trí.

Smartphone 5G sẽ có hiệu năng cao, giá tốt nhờ vi xử lý này của Qualcomm - 1

Vi xử lý Qualcomm Snapdragon 480 5G ra đời sẽ giúp giá smartphone 5G trở nên rẻ hơn.

Nền tảng di động Snapdragon 480 5G cung cấp những tính năng nổi bật sau:

5G và Kết nối: Snapdragon 480 sử dụng hệ thống modem-RF Snapdragon X51 5G nhằm hỗ trợ cho mmWave và các chế độ phụ 6GHz 5G, SA và NSA, TDD và FDD với chia sẻ phổ động (DSS) hỗ trợ hoạt động và kết nối tốt cho các thiết bị di động. Snapdragon X51 được thiết kế để cung cấp tốc độ đăng tải tối đa và đồng thời đảm bảo phủ song vượt trội cho trải nghiệm linh hoạt và dễ dàng.

Với Qualcomm FastConnect 6200, Snapdragon 480 đồng thời cung cấp 2x2 Wi-Fi cùng bộ Wi-Fi chính với 6 chức năng, như 8x8 sounding để hỗ trợ được nhiều thiết bị hơn, độ phủ sóng rộng và hiệu quả hơn. Ngoài ra còn có công nghệ Bluetooth 5.1 và các chức năng âm thanh không dây vượt trội. Snapdragon 480 cũng sở hữu công nghệ không dây tiên tiến nhất như hỗ trợ  GPS tần số kép và định vị chính xác NavIC.

Hiệu suất và Pin: Snapdragon 480 cho phép người dùng điện thoại di động thông minh sử dụng máy trong thời gian dài hơn cũng như sạc máy nhanh hơn. Quy trình 8nm, sử dụng Qualcomm Kryo 460 CPU với tần số lên đến 2.0GHz, Qualcomm Adreno 619 GPU và bộ xử lý Qualcomm Hexagon 686 Processor giúp cải thiện đến 100% hiệu suất của CPU và GPU, đồng thời tăng hiệu suất của AI lên đến 70% so với thế hệ trước. Snapdragon 480 đồng thời cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 4+ đầu tiên cho dòng 4-series.

Máy ảnh: Quay chụp hình ảnh và video sinh động với công nghệ Qualcomm Spectra 345 ISP - công nghệ ba ISP đầu tiên trong dòng 4-series. Khả năng chụp đồng thời từ 3 camera 13MP giúp lưu lại hình ảnh từ góc máy cực rộng, rộng và tele hoặc quay đồng thời 3 video với độ phân giải 720p.

Giải trí: Snapdragon 480 nâng cấp trải nghiệm xem video và chơi game cho người dùng. Chế độ hiển thị 120fds Full HD+ mang đến những nội dung sắc nét cùng tốc độ hình ảnh nhanh. Ngoài ra, nền tảng còn mang đến trải nghiệm giải trí với hệ thống âm thanh Qualcomm aptX , tối ưu hóa hiệu suất chơi game, xem các nội dung HD cũng như cải thiện thời gian tải ứng dụng.

Theo ông Kedar Kondap - Phó Chủ Tịch, Quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies, công ty đã và đang tiếp tục đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa công nghệ 5G nhằm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận điện thoại thông minh 5G hơn, đặc biệt trong thời điểm toàn thế giới đang tiếp tục kết nối từ xa.

"Nền tảng di động Snapdragon 480 5G sẽ vượt xa kỳ vọng của các công ty OEM cũng như người sử dụng trong việc mang lại những ưu điểm của các dòng sản phẩm trung và cao cấp với mức giá phổ thông", ông tuyên bố.

Nguồn: http://danviet.vn/smartphone-5g-se-co-hieu-nang-cao-gia-tot-nho-vi-xu-ly-nay-cua-qualcomm-502021...

Qualcomm giới thiệu Snapdragon 888 - vi xử lý 5G ”đỉnh” nhất từ trước tới nay

Snapdragon 888 là nền tảng tích hợp 5G, Wi-Fi 6 và công nghệ bluetooth mới để cải thiện trải nghiệm trên di động.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng 5G