Qualcomm xây hẳn phòng thí nghiệm ở Việt Nam để phục vụ VinSmart, BKAV và Viettel

Thứ Bảy, ngày 20/06/2020 11:00 AM (GMT+7)

Phòng thí nghiệm này được đặt ở trung tâm thành phố Hà Nội, cung cấp dịch vụ kiểm thử cho các đối tác là nhà sản xuất thiết bị gốc trong nước.

Sự kiện: Công nghệ

Qualcomm Technologies vừa chính thức khai trương phòng thí nghiệm khả năng tương tác, cũng là cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) đầu tiên của họ ở Đông Nam Á. Đáng chú ý, phòng thí nghiệm này được đặt ở trung tâm thành phố Hà Nội, cung cấp dịch vụ kiểm thử cho các đối tác là nhà sản xuất thiết bị gốc trong nước của Qualcomm, bao gồm VinSmart, BKAV và Viettel.

Qualcomm xây hẳn phòng thí nghiệm ở Việt Nam để phục vụ VinSmart, BKAV và Viettel - 1

Qualcomm là nhà sản xuất vi xử lý nổi tiếng thế giới, đặc biệt SoC cho thiết bị di động.

Hệ thống phòng thí nghiệm mới của Qualcomm bao gồm theo ba phòng thí nghiệm: Phòng thí nghiệm RF hỗ trợ các hoạt động phát triển khác nhau bao gồm đánh giá thiết kế và hiệu chuẩn; Phòng thí nghiệm PPT thực hiện thử nghiệm năng lượng tiêu thụ, hiệu suất và nhiệt để giúp khách hàng đảm bảo sản phẩm của họ duy trì mức hiệu suất cao nhất; và Phòng thí nghiệm dịch vụ máy ảnh cung cấp dịch vụ điều chỉnh camera và xác nhận chất lượng hình ảnh cơ bản.

Là công ty nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ không dây, Qualcomm đã hợp tác với hệ sinh thái di động Việt Nam trong nhiều năm qua, minh chứng qua việc thành lập văn phòng đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2003 và sau đó là tại TP.HCM vào năm 2014. Trong suốt quãng thời gian dài, hợp tác giữa Qualcomm với các nhà khai thác mạng di động tại Việt Nam và các nhà sản xuất thiết bị gốc đã hỗ trợ cho sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ 2G, 3G, 4G, và sắp tới đây là 5G.

Nguồn: http://danviet.vn/qualcomm-xay-han-phong-thi-nghiem-o-viet-nam-de-phuc-vu-vinsmart-bkav-va-viett...

Qualcomm rò rỉ thông tin về bộ vi xử lý Snapdragon 875 tiến trình 5nm

Bộ vi xử lý Snapdragon 865 của Qualcomm hiện đang là sản phẩm hàng đầu cho hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp được...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung