Sẵn sàng dùng chip Qualcomm, Huawei liệu có qua kiếp nạn?

Thứ Năm, ngày 24/09/2020 08:00 AM (GMT+7)

Huawei đang tìm mọi cách để không còn phải hứng chịu các đòn giáng mạnh vào hoạt động kinh doanh smartphone bắt nguồn từ các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào hãng.

Với việc bộ phận sản xuất chip bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, dòng Mate 40 sắp tới dự kiến là dòng sản phẩm cao cấp cuối cùng của Huawei đi kèm chip xử lý hàng đầu thương hiệu Kirin. Nhà sản xuất chip di động lớn nhất hiện nay là Qualcomm cũng bị cấm kinh doanh với Huawei, tuy nhiên hãng đã xin giấy phép để nối lại mối quan hệ với công ty Trung Quốc.

Sẵn sàng dùng chip Qualcomm, Huawei liệu có qua kiếp nạn? - 1

Giờ đây, chủ tịch luân phiên Huawei, Guo Ping, nói với Reuters rằng công ty sẵn sàng sử dụng chip Qualcomm trong smartphone của mình nếu công ty Mỹ được bật đèn xanh. Guo nói: “Chúng tôi hy vọng chính phủ Mỹ có thể xem xét lại chính sách của mình và nếu chính phủ Mỹ cho phép, chúng tôi vẫn sẵn sàng mua các sản phẩm từ các công ty Mỹ”.

Không có gì ngạc nhiên khi Huawei sẵn sàng sử dụng chip xử lý của Qualcomm vì nhà thiết kế chip MediaTek cũng bị cấm cung cấp chip cho Huawei do các lệnh trừng phạt mới nhất (mặc dù hãng này cũng đã xin giấy phép). Và với bộ phận HiSilicon không thể sản xuất chip, Huawei không còn lựa chọn nhiều ngoài Qualcomm.

Trong thực tế, đây không phải là lần đầu tiên chip Qualcomm xuất hiện trên điện thoại Huawei vì trước đó nhà sản xuất Trung Quốc đã trang bị chip Snapdragon trên một số điện thoại của họ, gồm dòng Nova gốc, Nexus 6P và dòng Y7 2019.

Sẵn sàng dùng chip Qualcomm, Huawei liệu có qua kiếp nạn? - 2

Nhưng ở lần này, Huawei sẽ áp dụng chip Snapdragon trong các smartphone hàng đầu của mình, vì vậy người dùng hoàn toàn có thể trông chờ dòng Huawei P đầu năm sau sẽ đi kèm chip Snapdragon hàng đầu.

Việc chuyển sang sử dụng chip hàng đầu từ Qualcomm cũng có thể được coi là một động thái của Huawei nhằm xoa dịu chính phủ Mỹ để họ được mở cánh cửa làm ăn với ít hạn chế hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/san-sang-dung-chip-qualcomm-huawei-lieu-co-qua-kiep-nan-5020202497593185.htm

HOT: Intel đã được làm ăn với Huawei

Do lệnh trừng phạt mới của Mỹ, Huawei bị cấm mua hoặc sản xuất chip nếu sử dụng công nghệ và thiết bị của Mỹ. Nhưng...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei