Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS

Thứ Ba, ngày 20/08/2019 06:01 AM (GMT+7)

HarmonyOS là hệ điều hành nội bộ của Huawei sẽ được trang bị trong nhiều thiết bị đến từ nhà sản xuất Trung Quốc.

Chỉ hai ngày sau khi công bố HarmonyOS, thiết bị đầu tiên sử dụng hệ điều hành này đã được công bố mang tên Honor Vision. Đó là một Smart TV sử dụng Honghu 818 SoC của Huawei và RAM 2 GB. Được biết, Honghu 818 SoC bao gồm hai lõi Cortex-A73 và hai lõi Cortex-A53, sử dụng kiến trúc big.LITTLE từ ARM ngay trong một Smart TV. Nó cũng có GPU lõi tứ Mali-G51.

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS - 1

Smart TV của Honor có kích thước 55 inch cho độ phân giải 4K UHD và hỗ trợ HDR.

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS - 2

Mặc dù có hai model là Honor Vision và Honor Vision Pro nhưng sự khác biệt lớn giữa bản Pro so với bản thường chính là bộ nhớ trong 32 GB thay vì 16 GB, và 6 loa 10W thay vì 4 loa.

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS - 3

Honor đã trình diễn phiên bản Vision Pro tại sự kiện đang diễn ra ở Thâm Quyến (Trung Quốc) cho thấy chất lượng TV khá tuyệt vời, đặc biệt khi nó chỉ có giá 680 USD (15,78 triệu đồng). Hệ thống âm thanh 6 loa cho chất lượng tuyệt vời dù đó chỉ là loa TV tích hợp, cùng hình ảnh cũng khá tốt.

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS - 4

HarmonyOS dường như khá đầy đủ tính năng, đặc biệt đáng hoan nghênh khi nó mới chỉ ra mắt. Hệ thống điều khiển từ xa tương tự như Apple TV, với bàn di chuột được sử dụng để điều hướng giao diện người dùng dạng gạch (tile).

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS - 5

Một tính năng mà Huawei đã giới thiệu trong cuộc họp mới đây là việc sản phẩm có thể hỗ trợ video call 1080p ở chất lượng 30 khung hình/giây bằng cách sử dụng camera bật ra khỏi đỉnh TV. Ý tưởng về camera bật lên rất tuyệt bởi nó đóng vai trò bảo vệ quyền riêng tư khi không sử dụng.

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS - 6

Người dùng có thể sử dụng Honor Vision để gọi cho bất kỳ ai có số điện thoại của họ được liên kết với tài khoản Huawei.

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS - 7

Camera 1080p cũng có thể nghiêng xuống 10 độ, do đó nó có thể điều chỉnh dựa trên vị trí TV. Nó có thể nhận âm thanh từ cách xa đến 5 mét. Người dùng thậm chí có thể sử dụng webcam để chụp ảnh tự sướng.

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS - 8

Một tính năng quan trọng khác gọi là Magic-link, cho phép người dùng điều khiển TV bằng smartphone của mình. Người dùng có thể dễ dàng chạm điện thoại vào thẻ NFC để làm cho nó hoạt động và điều đó cho phép họ điều khiển TV bằng màn hình cảm ứng, nhập mọi thứ trên bàn phím điện thoại và hơn thế nữa. Người dùng cũng có thể sử dụng nó để phản chiếu màn hình, cho phép chơi game trên màn hình lớn.

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS - 9

Một điều thú vị nữa là người dùng có thể sử dụng điện thoại làm loa của TV. Đây có thể là một ý tưởng hữu ích nếu người dùng không muốn âm thanh từ TV quá to, có thể đánh thức những người đang ngủ trong nhà.

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS - 10

Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng TV làm máy tính để bàn, sử dụng EMUI Desktop hoặc Honor Magic Desktop. Đó là trải nghiệm tương tự như khi người dùng cắm điện thoại Huawei hoặc Honor vào bất kỳ màn hình lớn nào.

Chiêm ngưỡng thiết bị đầu tiên chạy HarmonyOS - 11

Một chức năng khác của TV tương tự như Sticky Notes trên máy tính Windows 10. Người dùng có thể để lại ghi chú trên TV hoặc gửi ghi chú từ điện thoại của mình. Và tất nhiên, họ có thể điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh của mình trong hệ sinh thái Huawei.

Đây là 4 tính năng riêng biệt của hệ điều hành HarmonyOS

HarmonyOS được Huawei thiết kế với bốn tính năng kỹ thuật riêng biệt hỗ trợ tối ưu các thiết bị và người dùng.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Hệ điều hành HarmonyOS