"Ông lớn" công nghệ Việt rót hơn 100 tỉ đào tạo AI, blockchain cho nhân viên

Sự kiện: Công nghệ

Khoản đầu tư này giúp kỹ sư công nghệ của họ nâng cao năng lực về dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, đám mây, Internet vạn vật kết nối, blockchain hay bảo mật qua nền tảng học trực tuyến Udacity nổi tiếng.

Theo báo cáo của Research and Market, đến năm 2026, thị trường trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu sẽ có tổng giá trị lên đến 300 tỉ USD so với 55 tỉ USD vào năm 2021. Trong khi đó, nhân sự mảng dữ liệu - yếu tố chủ chốt để tạo ra AI vẫn tiếp tục nằm trong số những vị trí được săn lùng nhiều nhất bởi các doanh nghiệp công nghệ trên toàn thế giới.

"Ông lớn" công nghệ Việt rót hơn 100 tỉ đào tạo AI, blockchain cho nhân viên - 1

AI và blockchain là hai công nghệ đang phát triển mạnh mẽ.

Đánh giá AI, Big Data, Cloud, Blockchain… là những mảng công nghệ đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, FPT Software đã sớm đầu tư để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm của các chuyên gia dữ liệu để cung cấp các dịch vụ tư vấn và giải pháp công nghệ, dịch vụ chuyển đổi số.

Theo kế hoạch, các kỹ sư FPT Software sẽ có gần 9.000 suất học bổng các khóa học Nanodegree trên Udacity. Số học bổng này nằm trong thỏa thuận hợp tác trong vòng 3 năm giữa FPT Software và Udacity. Nanodegree là các khóa học chuyên sâu, do các giảng viên đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới tại Silicon Valley, hoặc tại đại học danh tiếng Stanford trực tiếp hướng dẫn.

Chương trình học được thiết kế cung cấp kỹ năng phục vụ công việc thực tế, qua các bài thực hành. Các giảng viên đồng hành cùng học viên trong giải quyết các bài tập vốn được thiết kế dựa vào kinh nghiệm lâu năm làm việc tại các công ty công nghệ lớn, đại học tại Mỹ của giảng viên.

Nền tảng học trực tuyến này cũng thiết kế nội dung khóa học theo nhu cầu các ngành công nghệ cao từ thị trường, và cấp chứng nhận riêng cho người FPT Software.

Hợp tác giữa FPT Software và Udacity kéo dài 3 năm bắt đầu từ 2021, tới nay, hai bên thỏa thuận mở rộng đào tạo đến các nhân viên mới, liên kết hợp tác với các trường đào tạo công nghệ để mang chương trình đào tạo đến sinh viên, giúp đối tượng này sẵn sàng làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Trước đó, trong năm 2021, hai bên đã đào tạo nhóm kỹ sư khoa học dữ liệu, phân tích dữ liệu với tỉ lệ tốt nghiệp là 94% và hơn 3.000 dự án học viên được hoàn thành trong thời gian 12 tháng. Các khóa học có tính thực tế cao, với chứng nhận tốt nghiệp được các tập đoàn công nghệ lớn chấp nhận.

Nguồn: [Link nguồn]

Internet và truyền hình mang tiền ”khủng” về cho FPT trong quý I/2022

Dịch vụ Internet và truyền hình trả tiền thuộc mảng Viễn thông của tập đoàn FPT.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung