Những kẻ quấy rối sẽ hết đường "làm ăn" trên iOS 17

Sự kiện: iPhone IOS

Apple vừa bổ sung hai tính năng quan trọng cho iOS 17 tập trung vào sự an toàn của người dùng.

Theo TechRadar, Apple cho biết sẽ tự động chặn ảnh khỏa thân được gửi qua AirDrop trên iOS 17. Tính năng này được đưa ra nhằm tăng cường tính an toàn trong quá trình giao tiếp của người dùng.

Những kẻ quấy rối sẽ hết đường "làm ăn" trên iOS 17 - 1

iOS 17 sẽ có tính năng đảm bảo an toàn cho người dùng AirDrop.

Công ty đã chia sẻ về thay đổi mới đối với quyền riêng tư trong một thông cáo báo chí được phát hành sau hội nghị WWDC 2023, lưu ý rằng đó là sự mở rộng của các tính năng an toàn trong giao tiếp mà trước đây họ đã quảng cáo để giúp bảo vệ trẻ em.

Giờ đây, những người cố gắng gửi hình ảnh tục tĩu qua AirDrop hoặc qua tính năng mới Contact Posters và tin nhắn FaceTime sẽ thấy hình ảnh của họ bị làm mờ theo mặc định.

Theo nghiên cứu được trích dẫn bởi chính phủ Vương quốc Anh, có đến 76% các cô gái trong độ tuổi 12 - 18 đã nhận được những hình ảnh khỏa thân không mong muốn từ những người khác giới, hành vi này được xuất phát từ một phong trào tục tĩu gọi là “cyber-flashing”. Báo cáo cũng lưu ý rằng điều này được thực hiện thường xuyên nhất qua AirDrop trên iOS vì nó rất dễ sử dụng.

Bộ trưởng Tư pháp Victoria Atkins của Vương quốc Anh cho biết trong một thông cáo báo chí năm 2022 rằng: “Không thể chấp nhận được việc phụ nữ và trẻ em gái khi di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng, hoặc chỉ đơn giản là trong cuộc sống hàng ngày của họ, lại phải chịu hành vi đê hèn này”.

Nguồn: [Link nguồn]

Tính năng được mong chờ nhất lại “bặt vô âm tín” trên iOS 17

iOS 17 đã không có tính năng mà người dùng mong đợi, mặc dù nó đã xuất hiện liên tục trong các tin đồn trước đó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Nguyễn ([Tên nguồn])
iPhone Xem thêm
Báo lỗi nội dung