Tính năng được mong chờ nhất lại “bặt vô âm tín” trên iOS 17

Sự kiện: IOS

iOS 17 đã không có tính năng mà người dùng mong đợi, mặc dù nó đã xuất hiện liên tục trong các tin đồn trước đó.

Theo iMore, Apple đã tiết lộ iOS 17 tại WWDC 23 với một loạt tính năng mới cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, một tính năng nâng cấp được đồn đại từ lâu đã vắng mặt một cách đáng chú ý trên nền tảng này. Theo đó, các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba đã không có bất cứ tin tức nào, mặc dù trước đó đã có nhiều tin đồn về sự ra đời của chúng.

Hiện tại, iOS chỉ cho phép cài đặt phần mềm từ cửa hàng App Store và không có chỗ cho các ứng dụng của bên thứ ba từ các công ty như Epic Games hoặc Meta. Người dùng cũng không thể tải phần mềm trực tiếp từ trang web như trên Mac.

Tính năng được mong chờ nhất lại “bặt vô âm tín” trên iOS 17 - 1

iOS 17 vẫn không có “đất sống” cho cửa hàng ứng dụng bên thứ ba.

Vấn đề này đã và đang gây nhiều tranh cãi, nên EU có kế hoạch ban hành luật chống lại mô hình kinh doanh độc quyền này vào năm 2024. Tin tức này được đưa ra bởi nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg, một người uy tín trong ngành về việc tiết lộ những nguồn tin nội bộ. Nhưng mọi thứ đã không xảy ra tại WWDC 2023.

Cụ thể, vào tháng 12/2022, Mark Gurman đã báo cáo rằng Apple "đang chuẩn bị cho phép các cửa hàng ứng dụng thay thế trên iPhone và iPad của họ, một phần của cuộc đại tu sâu rộng nhằm tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt của Liên minh Châu Âu vào năm 2024". Vào thời điểm đó, Gurman cho biết Apple đang hướng tới những thay đổi “như một phần của bản cập nhật cho iOS 17 vào năm 2024”.

Tuy nhiên, Apple hoàn toàn không đề cập đến tính năng này trong bất kỳ bài phát biểu hoặc tài liệu thông cáo báo chí nào. Đồng thời, chức năng vẫn chưa xuất hiện trong bất kỳ phần mềm beta nào.

iOS 17 đã mang đến một số nâng cấp thú vị như Contact Posters, cải tiến AirDrop, ứng dụng Journal mới, StandBy, … Bạn hiện đã có thể tải xuống bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 17 nếu đã đăng ký chương trình.

Nguồn: [Link nguồn]

iOS 17 bỏ rơi những dòng iPhone nào?

Apple vừa thông báo rằng iOS 17 sẽ không hỗ trợ các dòng máy từ iPhone 8 và X trở về trước. Cả hai sản phẩm này được ra mắt vào năm 2018, cùng thời điểm công ty công bố Face...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung