MobiFone lắp đặt 50 trạm thu phát sóng 5G thử nghiệm thương mại tại TP.HCM

Thứ Tư, ngày 25/11/2020 17:25 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mục tiêu của việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại là nhằm đánh giá năng lực mạng lưới MobiFone trước khi chính thức triển khai thương mại 5G trên diện rộng.

Sự kiện: Mạng 5G, MobiFone

Nhà mạng MobiFone vừa cho biết, họ đang gấp rút lắp đặt thiết bị, chuẩn bị về kỹ thuật, nhân sự, địa điểm cho việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại. Khách hàng của MobiFone tại TP.HCM sẽ được trải nghiệm 5G thương mại của MobiFone vào tháng 12/2020 - cùng khoảng thời gian mà nhà mạng VinaPhone đã công bố trước đó.

MobiFone lắp đặt 50 trạm thu phát sóng 5G thử nghiệm thương mại tại TP.HCM - 1

Nhà mạng MobiFone đang lắp đặt các trạm 5G thử nghiệm thương mại.

Được biết, đối tượng tham gia sẽ là các thuê bao MobiFone sử dụng thiết bị đầu cuối hỗ trợ 5G (không yêu cầu phải đổi SIM) trong vùng phủ sóng, tại các khu vực trung tâm, các điểm tập trung đông khách tham quan du lịch. Dự kiến, MobiFone sẽ triển khai trên nền tảng 5G các dịch vụ Internet tốc độ cao, như Video 4K, 8K, các game thực tế ảo AR/VR - AI learning, dịch vụ IoT,...

"MobiFone đang tích cực chuẩn bị cơ sở hạ tầng, truyền dẫn, khảo sát, đánh giá độ sạch băng tần 2.600MHz tại khu vực triển khai thử nghiệm, sẵn sàng triển khai tích hợp, phát sóng thử nghiệm thương mại 5G với quy mô 50 trạm tại TP.HCM", đại diện MobiFone thông tin.

Theo đại diện MobiFone, mục tiêu của việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại là nhằm đánh giá năng lực mạng lưới MobiFone trước khi chính thức triển khai thương mại 5G trên diện rộng, cũng như đánh giá khả năng thương mại hóa các dịch vụ trên nền công nghệ 5G.

Trước đó, VNPT cũng cho biết, nhà mạng này đang gấp rút hoàn thành lắp trạm 5G để sẵn sàng phát sóng và cung cấp VinaPhone 5G thử nghiệm thương mại tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Khi triển khai, người dùng di động sẽ được trải nghiệm mạng VinaPhone 5G với tốc độ tối đa 2,2Gbps, tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay.

Nguồn: http://danviet.vn/mobifone-lap-dat-50-tram-thu-phat-song-5g-thu-nghiem-thuong-mai-tai-tphcm-5020...

NÓNG: VinaPhone thử nghiệm thương mại mạng 5G từ tháng 12/2020

Người dùng di động sẽ được trải nghiệm mạng VinaPhone 5G với tốc độ tối đa cao gấp 10 lần 4G hiện nay.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng 5G
Báo lỗi nội dung