Microsoft tích hợp nền tảng Android trong Windows 10

Microsoft vừa công bố sẽ cho phép các nhà phát triển iOS và Android đưa ứng dụng trực tiếp lên nền tảng Windows.

Cụ thể, Microsoft đã trình bày chi tiết hai bộ công cụ phát triển phần mềm mới tại hội nghị các nhà phát triển Build của Microsoft tại San Francisco, Mỹ. Các nhà phát triển có thể tái sử dụng mã nguồn Java và C++ cho Windows. Trong khi đó, các nhà phát triển ứng dụng iOS có thể tái sử dụng mã Objective C để xây dựng ứng dụng cho các thiết bị Windows, Mashable đưa tin.

Microsoft tích hợp nền tảng Android trong Windows 10 - 1

Microsoft đang nỗ lực tạo nên cuộc cách mạng với Windows 10. 

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể chạy các ứng dụng Android trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính để bàn chạy Windows 10. Microsoft cũng chia sẻ, công ty phát triển ứng dụng King đã sử dụng điều này để mang game Candy Crush Sage lên Windows Phone.

Như vậy, “điện thoại Windows sẽ bao gồm một hệ thống phụ Android”, đại diện Microsoft nói. Người này cũng lưu ý thêm, đó là điện thoại Windows sẽ chỉ chạy các ứng dụng Android sau khi ứng dụng được tinh chỉnh cho tương thích.

Cũng trong sự kiện Build lần này, ông Terry Myerson - Phó Chủ tịch mảng hệ điều hành của Microsoft cho biết, "trong vòng 2 đến 3 năm sau khi Windows 10 chính thức phát hành, sẽ có 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành này".

Theo The Verge, Windows 10 được cho sẽ giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của Microsoft. Hệ điều hành này sẽ là nền tảng tất cả trong một, tức hoạt động trên hàng loạt các thiết bị và sẽ mở ra một kỷ nguyên mới: Trải nghiệm người dùng được đặt lên hàng đầu thay vì tập trung vào phần cứng", Giám đốc điều hành Satya Nadella chia sẻ. 

Microsoft đang tạo ra một nền tảng đa thiết bị, điều đó đồng nghĩa với việc Windows 10 sẽ có mặt ở rất nhiều sản phẩm công nghệ, bao gồm: Điện thoại thông minh, máy tính bảng máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy chơi game Xbox One, TV, máy ATM và thậm chí cả kính thực tế ảo Hololens.

Bên cạnh đó, Windows 10 được kỳ vọng sẽ giúp lấy lại lòng tin đối với những người hâm mộ nền tảng này, sau thất bại ê chề của Windows 8.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Microsoft đang triển khai nhiều biện pháp lôi kéo người dùng. Một trong số đó phải kể đến là chính sách cho người dùng nâng cấp miễn phí lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc 8.1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Windows 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN