Microsoft sửa lỗi chết máy khi 'hạ cấp' Windows 10

Thứ Ba, ngày 21/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

Bộ tiện ích Windows Phone Recovery Tool đã được Microsoft cập nhật, khắc phục lỗi biến điện thoại Lumia thành "cục chặn giấy" khi quay trở về Windows Phone 8.1.

Sự kiện:

Windows 10

Sau khi phát hành bản trải nghiệm Windows 10 mới nhất dành cho tất cả dòng điện thoại Lumia, Microsoft cũng đã cung cấp bộ công cụ Windows Phone Recovery Tool (WPRT) sau đó nhằm giúp những ai thích "vọc vạch" có thể quay trở lại phiên bản Windows Phone 8.1 (WP 8.1) trước đó. Tuy nhiên, sau khi quay về bằng công cụ trên, một số người dùng trên các diễn đàn công nghệ cho biết thiết của họ đã trở thành "cục chặn giấy" không hơn không kém.

Microsoft sửa lỗi chết máy khi 'hạ cấp' Windows 10 - 1

Microsoft sửa lỗi chết máy khi 'hạ cấp' Windows 10

Bản trải nghiệm Windows 10 dành cho điện thoại Windows Phone hiện rất được nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, theo Microsoft lỗi trên chỉ xảy ra trên một số dòng điện thoại phổ thông và họ đã có thông báo ngưng cập nhật bản nghiệm Windows 10 cho một số dòng điện thoại Lumia 520, 525 và 526. Nguyên nhân Microsoft cho biết vấn đề nằm ở chỗ các thiết bị trên phải nhận quá nhiều dữ liệu trong một thời gian quá ngắn khi quay về WP 8.1 thông qua WPRT. Trong khi đó thời gian cung cấp trở lại bản cập nhật Windows 10 cho các model trên vẫn còn bỏ ngõ.

Chính vì vậy, mới đây Microsoft đã cho cập nhật phiên bản mới khắc phục lỗi trên của WPRT mà người dùng có thể tải về tại đây. Ở phiên bản mới, Microssoft cho biết họ đã giảm kích thước các file trong quá trình quay về từ 2MB xuống còn 128Kb cũng như giảm tốc độ ghi dữ liệu từ 8MB/s xuống 5MB/s. Tuy nhiên, Microsoft không hứa hẹn có thể sẽ "làm sống lại" các thiết bị đã chết ở phiên bản mới.

Windows Phone Recovery Tool là bộ công cụ chạy trên nền tảng máy tính do Microsoft phát triển nhằm hỗ trợ người dùng có thể cài đặt các phiên bản Windows Phone khác nhau cho điện thoại của mình.

Theo NLĐ

sự kiện Windows 10