Microsoft 'mơ' có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10

Sự kiện: Windows 10

Gã khổng lồ phần mềm tỏ rõ tham vọng của mình khi tự tin tuyên bố sẽ có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trong vòng 2 đến 3 năm tới.

The Verge đưa tin, "trong vòng 2 đến 3 năm sau khi Windows 10 chính thức phát hành, sẽ có 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành này", Phó Chủ tịch mảng hệ điều hành của Microsoft - ông Terry Myerson cho biết, trong bài phát biểu tại hội nghị Build, diễn ra ở San Francisco hôm 29/4. 

Microsoft 'mơ' có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 - 1

Sẽ có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10?

Windows 10 được cho sẽ giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của Microsoft. Hệ điều hành này sẽ là nền tảng tất cả trong một, tức hoạt động trên hàng loạt các thiết bị và sẽ mở ra một kỷ nguyên mới: Trải nghiệm người dùng được đặt lên hàng đầu thay vì tập trung vào phần cứng", Giám đốc điều hành Satya Nadella chia sẻ. 

Microsoft đang tạo ra một nền tảng đa thiết bị, điều đó đồng nghĩa với việc Windows 10 sẽ có mặt ở rất nhiều sản phẩm công nghệ, bao gồm: Điện thoại thông minh, máy tính bảng máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy chơi game Xbox One, TV, máy ATM và thậm chí cả kính thực tế ảo Hololens.

Bên cạnh đó, Windows 10 được kỳ vọng sẽ giúp lấy lại lòng tin đối với những người hâm mộ nền tảng này, sau thất bại ê chề của Windows 8.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Microsoft đang triển khai nhiều biện pháp lôi kéo người dùng. Một trong số đó phải kể đến là chính sách cho người dùng nâng cấp miễn phí lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc 8.1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Windows 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN