Lộ diện tính năng "kịch độc" trên bàn phím iOS

Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 14:45 PM (GMT+7)

Bàn phím ảo trên hệ điều hành iOS của Apple có một tính năng vô cùng độc đáo.

Sự kiện:

IOS

Nhà phát triển ứng dụng Steve Troughton-Smith vừa đăng tải lên tài khoản Twitter của mình một thông tin cực kỳ thú vị về bàn phím ảo trên iOS. Theo đó, bàn phím ảo này ẩn chứa tính năng One-handed (sử dụng smartphone bằng một tay) như nhiều dòng smartphone Android khác.

Lộ diện tính năng "kịch độc" trên bàn phím iOS - 1

Bàn phím iOS ở chế độ sử dụng bằng một tay (trong trường hợp tay phải).

Điều đáng nói là mặc dù tính năng One-handed đã tồn tại trên iOS từ thời iOS 8 nhưng tới hiện tại, Apple vẫn chưa kích hoạt tính năng trên. Thông tin này càng đáng tin cậy khi iOS 8 chính là hệ điều hành đi kèm iPhone 6/6 Plus, trong đó iPhone 6 Plus là phiên bản iPhone màn hình bự đầu tiên của Apple mà buộc người dùng phải sử dụng cả hai tay để làm chủ bàn phím ảo.

Theo clip, nhà phát triển nói trên đã sử dụng môi trường iOS ảo hóa và cách riêng để kích hoạt tính năng One-handed. Khi tính năng One-handed đã khả dụng, người dùng chỉ việc kéo từ cạnh phải màn hình qua bên trái hoặc từ cạnh trái qua bên phải để thay đổi bố cục bàn phím. Bàn phím ở chế độ One-handed sẽ có thêm biểu tượng copy (sao chép), cut (cắt) và paste (dán).

Xem video kích hoạt tính năng One-handed trên iOS:

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện IOS