Apple tuyên bố ứng dụng iOS sẽ chạy được trên máy tính macOS

Sự kiện: IOS Công nghệ Apple

Apple vừa công bố một nền tảng ứng dụng mới sẽ đưa các ứng dụng iOS vào làm việc trên máy Mac.

Tại WWDC 2018, bên cạnh việc ra mắt một số nền bản cập nhật lớn tiếp theo cho iOS, macOS, watchOS và tvOS, Apple cũng công bố nền tảng có thể giúp đưa ứng dụng iOS hoạt động trên máy Mac. Thông báo này đi kèm các phiên bản ứng dụng mới như Stocks, Voice Memos, News và Home.

Apple tuyên bố ứng dụng iOS sẽ chạy được trên máy tính macOS - 1

Một số ứng dụng trên iOS đã được Apple đưa vào macOS.

Như những gì mà Apple mô tả, công ty đã phải thay đổi cách một số phần tử giao diện người dùng hoạt động khi đưa các ứng dụng iOS cảm ứng vào macOS - vốn không hỗ trợ cảm ứng, ít nhất vào lúc này. Những thứ như trackpad và đầu vào chuột phải được thêm vào và thay đổi kích thước cửa sổ.

Điều thú vị là điều này làm cho cả hai nền tảng trở nên gần nhau hơn. Nhiều người dùng đã yêu cầu hỗ trợ cảm ứng trên máy Mac, trong khi những người khác yêu cầu iPad Pro hỗ trợ chuột. Mọi thứ dần trở nên hiện thực hơn nữa khi mà Aplpe công bố các tính năng khác của macOS, bao gồm cho phép người dùng vẽ trên các tập tin PDF.

Apple tuyên bố ứng dụng iOS sẽ chạy được trên máy tính macOS - 2

Sự khó khăn trong việc đưa ứng dụng iOS vào Mac chính là mất đi khả năng cảm ứng.

Apple cho biết các ứng dụng làm mới nói trên đã được thử nghiệm bởi chính Apple, và các nhà phát triển bên thứ ba có thể tận dụng lợi thế của các dự án nhiều giai đoạn vào năm sau.

iOS 12 sẽ được Apple giới thiệu tại WWDC 2018 diễn ra ngày 4/6 tới

Sự kiện hội nghị Các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 4/6 tới. Ở đó, dự kiến Apple sẽ giới thiệu...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Theo Neowin) (Dân Việt)
IOS Xem thêm
Báo lỗi nội dung