NÓNG: Intel "bơm" thêm gần nửa tỉ USD vào nhà máy chipset tại TP.Thủ Đức

Sự kiện: Công nghệ

Khoản đầu tư này được dùng cho việc tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G và bộ xử lý Core của Intel.

Tập đoàn Intel vừa thông báo đầu tư thêm 475 triệu USD vào Intel Products Việt Nam (IPV) - nhà máy lắp ráp và kiểm định (ATM) có quy mô phòng sạch lớn nhất trong hệ thống Intel toàn cầu. Đây là khoản đầu tư mới bên cạnh khoản đầu tư 1 tỉ USD trước đó để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệm và lắp ráp vi xử lý (chipset) tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn (SHTP) thuộc thành phố Thủ Đức (thành lập từ ngày 1/1/2021).

Khoản đầu tư bổ sung trị giá 475 triệu USD nói trên được dùng cho việc tăng cường sản xuất các sản phẩm 5G của Intel, bộ xử lý Intel Core với công nghệ Intel Hybrid và bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10.

Intel Products Việt Nam.

Intel Products Việt Nam.

Tính đến cuối năm 2020, Intel Products Việt Nam (IPV) đã đưa hơn 2 tỉ sản phẩm đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Điều này cho thấy tầm quan trọng của IPV trong việc cùng Intel đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn cầu. Đây cũng là lý do vì sao Intel tiếp tục đầu tư vào cơ sở vật chất và đội ngũ của mình tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Anh Thi - Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Sài Gòn, trong tình hình khó khăn do dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp trong nước lẫn các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc tăng vốn của Intel có ý nghĩa rất lớn đối với Việt Nam, TP.HCM nói chung và Ban quản lý Khu Công nghệ cao nói riêng.

Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Sài Gòn cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của Intel và mong muốn chào đón thêm nhiều nhà đầu tư Mỹ đang có ý định đầu tư mở rộng và đầu tư mới vào Việt Nam, đặc biệt vào Khu CNC khi đã có một bằng chứng thành công cụ thể từ Intel.

Nói thêm về IPV, đây là cơ sở sản xuất lắp ráp và thử nghiệm lớn nhất trong mạng lưới lắp ráp và thử nghiệm của Intel. Với hơn 2.700 nhân viên phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới, IPV là một trong 10 địa điểm sản xuất của Intel trên toàn cầu và là đơn vị tiếp nhận đầu tư công nghệ cao lớn nhất của Mỹ vào Việt Nam. IPV sẽ tiếp tục đa dạng hóa và cải thiện các hoạt động để có thể tiếp nhận các công nghệ phức tạp hơn và các sản phẩm mới.

Nguồn: [Link nguồn]

Thế hệ 10 ra chưa lâu, vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 đã xuất hiện

Dự kiến ​​sẽ có hơn 150 mẫu máy tính được trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 từ Acer, Asus, Dell, Dynabook,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN