HOT: Intel đã được làm ăn với Huawei

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 10:00 AM (GMT+7)

Do lệnh trừng phạt mới của Mỹ, Huawei bị cấm mua hoặc sản xuất chip nếu sử dụng công nghệ và thiết bị của Mỹ. Nhưng giờ đây công ty đã có một tin vui.

Các nguồn tin Trung Quốc cho biết Intel đã nhận được giấy phép từ Mỹ để tiếp tục kinh doanh với Huawei. Kết quả là gã khổng lồ Trung Quốc có thể đặt hàng chip từ Intel cho phần cứng của mình. Động thái này diễn ra không lâu sau khi AMD đã nhận được giấy phép từ Mỹ để tiếp tục kinh doanh với các công ty Trung Quốc nằm trong danh sách pháp nhân bị cấm (Danh sách đen). Tuy nhiên, AMD vẫn chưa tiết lộ tên của các công ty mà họ được phép kinh doanh.

HOT: Intel đã được làm ăn với Huawei - 1

Về cơ bản, điều này chứng minh rằng Mỹ vẫn đang cấp giấy phép cho các công ty kinh doanh với Huawei và các nhà sản xuất Trung Quốc khác. Do đó, sớm muộn gì Huawei cũng có thể thiết lập lại mối quan hệ với các nhà cung cấp cần thiết.

Trong bối cảnh đó, giá smartphone Huawei tại Trung Quốc đã tăng lên, đặc biệt một số sản phẩm tăng đến 40% so với tháng Giêng. Ví dụ, giá của Huawei Mate 30 RS Porsche Design vốn đã đắt lại tăng thêm 443,7 USD. Trung bình, chi phí cho các thiết bị của Huawei tăng 60-74 USD, mặc dù vậy giá bán của các thiết bị vẫn bán với tốc độ cực nhanh.

Nguyên nhân nhu cầu cao đối với các thiết bị của Huawei là vì nhiều người quyết định mua smartphone của họ trước khi chúng biến mất khỏi các cửa hàng. Người tiêu dùng hiểu rằng Huawei sẽ không có đủ chip xử lý trong một thời gian dài, vì vậy về tương lai, họ sẽ không thể mua các tiện ích từ nhà sản xuất này khi việc phát hành sản phẩm của họ bị ngưng.

HOT: Intel đã được làm ăn với Huawei - 2

Các nhà phân tích cho rằng kho linh kiện của Huawei sẽ đủ cho đến giữa năm sau. Đương nhiên, phần lớn sẽ phụ thuộc vào tốc độ sản xuất mà Huawei sẽ tuân thủ. Nhiều khả năng công ty sẽ chọn giải pháp giảm số lượng mô hình và cũng hạn chế số lượng thiết bị được sản xuất.

Nguồn: http://danviet.vn/hot-intel-da-duoc-lam-an-voi-huawei-5020202399582506.htm

Một ứng dụng tại Việt Nam bị gỡ khỏi Google Play và Apple Store vì vi phạm bản quyền

Mới đây, ứng dụng Funtoon (Ứng dụng đọc truyện có thu phí) tại Việt Nam với hàng ngàn truyện tranh đã bị đại diện...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei