MediaTek hợp tác với Intel để đưa kết nối 5G lên laptop

Thứ Sáu, ngày 11/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Vừa qua, MediaTek đã hé lộ nhiều thông tin mới liên quan đến công nghệ 5G, đáng chú ý là việc hợp tác với Intel để đưa công nghệ này lên laptop trong thời gian tới.

Sự kiện: Mạng 5G

Trong suốt thời gian qua, chipset với công nghệ 5G xuất hiện ngày càng nhiều, và tất nhiên MediaTek cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi ra mắt Dimensity 1000, 820 và 720. 

MediaTek hợp tác với Intel để đưa kết nối 5G lên laptop - 1

Ngoài ra, công ty cũng đã tiến hành thử nghiệm phát sóng 5G từ vệ tinh để phục cho các thiết bị IoT. Đồng thời MediaTek cũng đang đẩy mạnh tham vọng phủ sóng di động trên toàn cầu, tất nhiên công ty sẽ không thực hiện việc này một mình mà bắt tay cùng với Intel, Google và Inmarsat.

Nhờ công nghệ UltraSave nên chipset 5G của MediaTek tiêu thụ ít điện năng hơn nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất. Bên cạnh đó, AI (trí thông minh nhân tạo) trên chipset cũng đang được hãng đẩy mạnh phát triển. 

Theo đánh giá của MediaTek, các nhà mạng tại Việt Nam đã sẵn sàng triển khai mạng 5G, nhưng vẫn còn gặp một số hạn chế liên quan đến phổ tần.

Dự kiến vào đầu năm 2021, modem 5G của MediaTek sẽ xuất hiện trên các dòng laptop sử dụng bộ vi xử lý Intel.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/mediatek-hop-tac-voi-intel-de-dua-ket-noi-...

Facebook nói gì về thông tin ”khóa tài khoản cá nhân bán hàng online”?

Trên Facebook đang lan truyền thông tin về việc Facebook hạn chế, thậm chí không cho phép các hình thức rao bán hàng hóa hoặc...

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Mạng 5G