Google đầu tư 2,1 tỷ USD để mua tòa nhà ở New York

Thứ Năm, ngày 23/09/2021 06:00 AM (GMT+7)

Ngày 21/9, Google đã lên kế hoạch mua 1 tòa nhà ở Thành phố New York với giá 2,1 tỷ USD bất chấp xu hướng làm việc từ xa hiện nay.

Sự kiện: Google

Theo Real Capital Analytics, đây được cho là thương vụ mua bán bất động sản văn phòng lớn thứ tư nước Mỹ trong 20 năm qua và lớn nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại đất nước này. 

Giống như các doanh nghiệp công nghệ khác, Google đã có bước tiến mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch và mang lại doanh thu đáng kể để đầu tư vào bất động sản và những dự định khác trong tương lai. Hiện nay, người dân còn phụ thuộc nhiều hơn vào các dịch vụ trực tuyến trong khoảng thời gian các hoạt động giải trí, trường học, cơ quan buộc phải tạm ngừng. 

Hiện tại Google đang thuê mặt bằng tại tòa nhà văn phòng Hudson Square của Oxford Properties Group và Canada Pension Plan Investment. Dự kiến mọi thỏa thuận trong hợp đồng về vấn đề mua bán sẽ được hoàn thành trong quý I/2022. 

Theo kế hoạch, tòa nhà mới của Google sẽ có diện tích khoảng 1,7 triệu foot vuông (160.000m2) và dự kiến được hoàn thành vào năm 2023. Nơi đây sẽ trở thành trụ sở chính của tập đoàn công nghệ này ở New York. 

Trước đó, Google từng tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 250 triệu USD vào thành phố New York trong năm nay và nâng tổng số nhân viên từ 12.000 lên 14.000 trong vài năm tới. 

“Khoản đầu tư lịch sử của Google vào thành phố New York đã đánh dấu một bước quan trọng cho sự phục hồi của chúng tôi”, Thị trưởng Bill de Blasio viết trong một thông cáo báo chí gửi đến "gã khổng lồ" công nghệ. 

Trong khi đó, Thống đốc Kathy Hochul cũng bày tỏ thái độ vui mừng và cho rằng đây là “bằng chứng quan trọng cho thấy nền kinh tế New York đang dần được xây dựng lại”. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/google-dau-tu-21-ty-usd-de-mua-toa-nha-o-new-york-a528348.html

”Hái ra tiền” từ phát hành game, ứng dụng trên App Store và Google Play

Cứ 4 nhà phát hành ứng dụng thì có hơn 1 nhà phát hành kiếm được hơn 2 triệu USD mỗi năm.

Theo Han (theo New York Post, CNBC)  (Người đưa tin)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung