Google muốn phá bĩnh iPhone 13 bằng Pixel 6?

Thứ Ba, ngày 31/08/2021 08:00 AM (GMT+7)

Một người dùng trên Weibo (Trung Quốc) vừa cho biết Google có thể tiết lộ bộ đôi Pixel 6 sớm hơn dự kiến.

Google đã giới thiệu sơ qua loạt điện thoại cao cấp tiếp theo của mình và cung cấp một số chi tiết chính như chip nội bộ Google Tensor và hệ thống camera được nâng cấp cách đây không lâu.

Google muốn phá bĩnh iPhone 13 bằng Pixel 6? - 1

Vào đầu tháng, Google cho biết điện thoại sẽ được công bố vào mùa thu năm nay. Trong khi đó, một phát ngôn viên của công ty cũng xác nhận rằng Pixel 5 và Pixel 4a 5G năm ngoái đã bị ngừng sản xuất. Điều này đặt ra nhiều dấu hỏi về thời điểm loạt Pixel 6 ra mắt chính thức là khi nào.

Giờ đây, tài khoản Bald Panda trên Weibo cho biết Pixel 6 sẽ được công bố vào ngày 13/9. Đây là chi tiết khá thú vị bởi tiền nhiệm của nó là Pixel 6 đã được tiết lộ vào ngày 30/9 năm ngoái.

Quan trọng hơn, điều này gần trùng với thời điểm công bố của Galaxy S21 FE (dự kiến 8/9) và iPhone 13 (dự kiến 14/9). Có vẻ như mục đích chính mà Google hướng đến trong lịch công bố Pixel 6 chính là iPhone 13, đặc biệt khi nhìn vào những gì mà loạt Pixel tiếp theo sắp trang bị như chip Google Tensor nội bộ, có thể dựa trên quy trình 5nm do Samsung thực hiện.

Google cuối cùng cũng sẽ trang bị cho điện thoại của mình phần cứng máy ảnh mới. Mẫu tiêu chuẩn được đồn đại đi kèm camera chính 50 MP kết hợp camera siêu rộng 12 MP. Trong khi đó, Pixel 6 Pro cũng trang bị thêm camera tele tele 48 MP với zoom quang 5x.

Google muốn phá bĩnh iPhone 13 bằng Pixel 6? - 3

Loạt Pixel 6 mới dường như cũng có pin lớn hơn, máy quét dấu vân tay trong màn hình và hỗ trợ UWB. Chúng có thể trở thành smartphone tốt nhất năm 2021 hay không vẫn còn cần thêm thời gian. Chip Google Tensor có thể chỉ là chip Exynos mang nhãn hiệu Google và giá bán có thể không hề rẻ như những gì người dùng kỳ vọng.

Pixel 6 sẽ có các màu Đen, Xanh bạc hà và Cam, trong khi Pixel 6 Pro sẽ có các màu Đen, Vàng và Bạc. Chúng sẽ lên kệ ít nhất ở 8 thị trường.

Nguồn: http://danviet.vn/google-muon-pha-binh-iphone-13-bang-pixel-6-5020213187584270.htm

Theo Như Quỳnh (Dân Việt)
sự kiện Google
Báo lỗi nội dung