Facebook xác định kẻ đứng đằng sau vụ tấn công 50 triệu tài khoản

Đã có thông tin liên quan đến những kẻ tấn công đứng đằng sau vụ làm rò rỉ dữ liệu 50 triệu tài khoản người dùng mạng xã hội Facebook vào tháng trước.

Sau khi xác nhận vụ việc bị rò rỉ, Facebook cho biết ở thời điểm đó rằng họ không thể xác định các cá nhân đằng sau các cuộc tấn công. Tuy nhiên giờ đây Facebook cho thấy một nhóm người gửi thư rác chịu trách nhiệm về vụ việc.

Facebook xác định kẻ đứng đằng sau vụ tấn công 50 triệu tài khoản - 1

Facebook tố những kẻ gửi thư rác đứng đằng sau vụ làm rò rỉ 50 triệu tài khoản.

Dẫn nguồn liên quan, tờ Wall Street Journal báo cáo rằng những kẻ tấn công đã được xác định là thuộc về một công ty tiếp thị kỹ thuật số kiếm lợi nhuận bằng cách sử dụng phương pháp giả mạo. Những kẻ tấn công được cho là đã lan truyền nội dung spam trên Facebook và Instagram, và nhóm bảo mật của các trang mạng xã hội này đã nhận thức được vấn đề khá lâu.

Một vài ngày trước khi công bố về sự vi phạm, Facebook đã khởi động một cuộc thăm dò nội bộ về các cuộc tấn công sau khi công ty phát hiện một số lượng không giới hạn các mã thông báo truy cập kỹ thuật số được tải xuống từ trang web. Công ty cũng hợp tác với Cục điều tra liên bang để thăm dò. Họ đã phát hiện ra rằng các cuộc tấn công tiếp xúc với số điện thoại, địa chỉ email, giới tính, tình trạng mối quan hệ, tìm kiếm và dữ liệu của 14 triệu người dùng cũng như tên và địa chỉ liên lạc của 15 triệu người dùng khác.

Trong khi Facebook tuyên bố rằng những kẻ tấn công chỉ có thể truy cập vào một tập hợp nhỏ dữ liệu người dùng thì vụ việc mới nhất đánh dấu một cú đánh khác vào công ty vốn từ lâu đã không đảm bảo đầy đủ các biện pháp bảo mật cho hơn 2 tỉ người dùng toàn cầu.

Mất tài khoản Facebook vì xem video khiêu dâm

Kẻ gian đã lợi dụng tính năng livestream trên Facebook để đăng tải video khiêu dâm, dụ người dùng nhấp vào xem nhằm đánh...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung