YouTube "mách" người dùng cách chiếm đoạt tài khoản Facebook

Thứ Ba, ngày 02/10/2018 10:02 AM (GMT+7)

Sau khi Facebook công bố thông tin 50 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công, nền tảng video của Google dường như lại càng xoáy sâu vào nỗi đau của mạng xã hội này.

YouTube "mách" người dùng cách chiếm đoạt tài khoản Facebook - 1

Ngay trong lúc Facebook đang điên đầu đối phó với lỗ hổng bảo mật khiến 50 triệu người sử dụng có nguy cơ bị chiếm đoạt tài khoản thì trớ trêu thay, YouTube đang là nền tảng cung cấp các video hướng dẫn cách thực hiện hành vi này.

Vài giờ sau khi Facebook tiết lộ lỗ hổng bảo mật, một số video trên YouTube đã hướng dẫn phương pháp tương tự cách tin tặc sử dụng để truy cập vào hàng triệu tài khoản nói trên, theo The Telegraph. Các video này sau đó đã thu hút hàng nghìn lượt xem.

Một phát ngôn viên của Google cho biết, công ty đang tiến hành xem xét cẩn thận nội dung bị báo cáo và sẽ xóa video khuyến khích các hoạt động bất hợp pháp trong việc thâm nhập vào tài khoản của người khác.

Guy Rosen, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook cho biết, gã khổng lồ mạng xã hội đã thiết lập lại mã thông báo truy cập của gần 50 triệu tài khoản người dùng để bảo vệ trước các nguy cơ rủi ro. Ông Rosen nói thêm rằng 40 triệu người dùng khác có thể đã bị tấn công tương tự.

NÓNG: Facebook bị hack, 90 triệu tài khoản tự động thoát ra

Facebook đã phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng khiến hàng chục triệu tài khoản bị ảnh hưởng.

Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung