Đội trưởng HQ Esports - top 5 Free Fire thế giới: "Khó khăn lớn nhất là gia đình"

Sự kiện: Thế giới game

Đam mê cháy bỏng đã khiến người thì từ bỏ công việc ổn định để đến với Free Fire, người thì trốn gia đình để thi đấu.

HQ Esports là đội game đã xuất sắc giành được hạng 5 chung cuộc của giải đấu thế giới Free Fire World Series 2021 Singapore. Để có được thành tích tuyệt vời này, các thành viên của HQ Esports đã không ngừng tập luyện cũng như tích luỹ qua những giải đấu mà họ đã từng tham dự. Và để đến được vinh quang với đam mê, ai cũng phải trải qua những thời điểm vô cùng khó khăn.

FunkyM: Quyết tâm theo nghề mới

Đội trưởng HQ Esports - top 5 Free Fire thế giới: "Khó khăn lớn nhất là gia đình" - 1

Với đội trưởng FunkyM, khó khăn lớn nhất và cũng là duy nhất chính là từ phía gia đình. Theo như chia sẻ của Mạnh, anh có một gia đình cơ bản và rất gia giáo. Sau khi quyết định bỏ nghề cắt tóc để đến với con đường streamer, gia đình của Mạnh đã cố gắng khuyên nhủ đội trưởng của HQ Esports trở lại với nghề để có một cuộc sống ổn định. Cho dù đã có vài phút yếu lòng muốn dừng lại nhưng cuối cùng FunkyM vẫn nỗ lực không ngừng cho đến ngày hôm nay.

Artemis: Xoá bỏ định kiến, khẳng định bản thân

Đội trưởng HQ Esports - top 5 Free Fire thế giới: "Khó khăn lớn nhất là gia đình" - 2

Artemis không chỉ phải đối mặt với sự cấm cản của gia đình, anh còn phải đấu tranh trước định kiến của xã hội. Theo anh, nhiều người xung quanh anh có định kiến: “Game nó là một tệ nạn, nghiện rồi thì không làm được việc gì”. Và để xoá bỏ định kiến này, Artemis đã nói chuyện và thuyết phục mẹ để tiếp túc đi theo con đường game thủ dù gia đình của tuyển thủ rất khó khăn. Và không phụ lòng tin tưởng của mẹ, Artemis đã có được thu nhập ổn định, đồng thời gặt hái được những thành công cùng Free Fire và HQ Esports, qua đó vượt qua định kiến của xã hội.

NắngK: Lấy nỗ lực nuôi đam mê

Đội trưởng HQ Esports - top 5 Free Fire thế giới: "Khó khăn lớn nhất là gia đình" - 3

Với NắngK, thu nhập từ game đã từng khiến anh chàng này từ bỏ con đường tuyển thủ e-Sports chuyên nghiệp. NắngK chia sẻ: “Nghề này lại không đem đến cho mình nguồn thu nhập ổn định và lâu dài, nên mình bỏ game một thời gian”. Nhưng với sự động viên từ một người anh, NắngK đã trở lại và mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. 

NeoNão: Đam mê thì không ngừng lại được

Đội trưởng HQ Esports - top 5 Free Fire thế giới: "Khó khăn lớn nhất là gia đình" - 4

Cũng gặp một chút áp lực đến từ gia đình giống FunkyM và Artemis, HQ.NeoNão cũng đã có đôi lần muốn từ bỏ sự nghiệp tuyển thủ e-Sports. Nhưng với NeoNão, “còn có thể tiếp tục sự nghiệp thi đấu là vì còn đam mê. Mà đã là đam mê thì không ngừng lại được.”. Cùng với bản lĩnh và tinh thần quyết tâm của mình, NeoNão giờ đây đã là tay súng hàng đầu của Free Fire Việt Nam, cũng như trụ cột của HQ Esports trong các giải đấu anh tham gia.

Thái Sơn: Cảm hứng từ gia đình

Đội trưởng HQ Esports - top 5 Free Fire thế giới: "Khó khăn lớn nhất là gia đình" - 5

HQ.ThaiSon có những kỷ niệm không thể quên trong những ngày đầu bước vào con đường e-Sport. Bị gia đình ngăn cản, anh đã phải “trốn gia đình đi thi đấu”. Nhưng chính lòng nhiệt huyết và đam mê của Sơn đã khiến gia đình tuyển thủ này thay đổi cái nhìn về nghề “game thủ”. Giờ đây, với sự hậu thuẫn và cổ vũ nhiệt tình từ gia đình, ThaiSon càng có thêm nhiều cảm hứng và động lực để tiến tới những vinh quang tiếp theo trong sự nghiệp.

Mỗi người một câu chuyện khác nhau, nhưng điểm chung của các thành viên HQ Esports chính là đam mê và sự nỗ lực. Đam mê để bước tiếp trên con đường đầy khó khăn của nghề, đam mê để có thêm động lực thi đấu. Vượt qua mọi khó khăn, các chàng trai HQ giờ đây đã trở nên đầy mạnh mẽ và tự tin cả trong và ngoài game. Dù ở đâu cũng là trận chiến sống còn, người bền bỉ nhất là người chiến thắng.

Nguồn: http://danviet.vn/doi-truong-hq-esports-top-5-free-fire-the-gioi-kho-khan-lon-nhat-la-gia-dinh-5...

Đội tuyển Free Fire của Việt Nam lọt top 5 xuất sắc nhất thế giới

Đó là HQ Esports khi vượt qua rất nhiều đối thủ để đứng ở vị trí thứ 5 của giải đấu quốc tế Free Fire World Series...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Thế giới game Xem thêm
Báo lỗi nội dung