Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết

Với những “newbie” mới bước chân vào game PUBG Mobile VN, việc hiểu và nắm bắt các loại vũ khí là điều cực kỳ quan trọng.

Vũ khí trong PUBG Mobile VN rất đa dạng và phong phú với những tính chất khác nhau. Mỗi người chơi lại yêu thích dòng súng cho đến từng súng khác trong dòng đó. Với những “newbie” mới bước chân vào game, việc hiểu và nắm bắt các loại vũ khí là điều cực kỳ quan trọng.

Vũ khí trong PUBG Mobile VN là gì?

Vũ khí là khí giới vật chất trong game để bạn chiến đấu, tấn công người chơi khác. Tùy vào mỗi hoàn cảnh, tình huống cụ thể, game thủ có thể vận dụng một cách linh hoạt các loại vũ khí trên để dành chiến thắng. Mục tiêu cao nhất là đoạt top 1 trong game và vũ khí PUBG Mobile VN là phương tiện để bạn đi đến chiến thắng vinh quang.

Phân loại vũ khí PUBG Mobile VN

Thực tế, có nhiều cách phân chia vũ khí trong game PUBG Mobile VN nếu theo những tiêu chí, quan điểm khác nhau. Chúng ta có thể phân loại vũ khí theo bản đồ xuất hiện (có những vũ khí chỉ dành riêng cho từng bản đồ dù rất ít), theo giá trị sử dụng (vũ khí cấp cao, vũ khí cấp thấp), theo không gian (vũ khí trong “thính”, vũ khí ngoài “thính”), theo chế độ (súng tự động, súng bán tự động, súng không tự động)…

Tuy nhiên, đối với người chơi mới, để hiểu một cách căn bản hệ thống vũ khí trong PUBG Mobile VN có lẽ cách phân loại thông dụng nhất là theo chủng loại súng (theo thực tiễn) bao gồm súng trường, súng ngắn, súng bắn tỉa, súng tiểu liên, súng shotgun, vũ khí cận chiến, vũ khí dạng ném và vũ khí khác giúp bạn dễ hình dung, cảm thấy quen thuộc hơn rất nhiều. Nếu đã từng chơi qua các game FPS, TPS trước đây “newbie” sẽ rất dễ thích ứng.

Phân tích các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN

Theo như phân loại hệ thống vũ khí game bắn súng truyền thống và thực tế xuất hiện trong PUBG Mobile VN, vũ khí được chia thành các loại: Súng, Vũ khí cận chiến, Vũ khí dạng ném, Vũ khí khác.

Giờ đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu khái lược về các loại vũ khí của PUBG Mobile VN theo hướng cho người mới chơi dễ hình dung nhất.

1. Súng

Nếu bạn là một fan ruột của game bắn súng có lẽ không xa lạ với những chủng loại súng kinh điển. Một lần nữa, người chơi sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc bởi chúng sẽ xuất hiện không khác lạ trong game sinh tồn PUBG Mobile VN.

- Súng trường (Assault Rifles): Nhiều người có thể gọi là súng AR. Ưu điểm của chúng là sở hữu tầm bắn trung và xa, lượng đạn lớn, tốc độ bắn nhanh, càng ở gần độ chính xác càng cao. Nhược điểm là độ cơ động không cao.

Một số súng trường trong PUBG Mobile VN: AKM (AK-47), Scar-L, M416, M16A4, M16, AUG A3, Groza…

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 1

Súng trường AKM trong PUBG Mobile VN.

- Súng ngắn (Pistol): Một cách gọi khác là súng lục. Ưu điểm là gọn nhẹ, cầm nắm dễ dàng trong lòng bàn tay, hiệu quả khi bắn tầm gần. Nhược điểm là lượng đạn khá khiêm tốn, sát thương không cao.

Một số súng ngắn trong PUBG Mobile VN : P18C, P1911, R1895…

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 2

- Súng tiểu liên (SMG): Ưu điểm của dòng súng này là lượng đạn lớn, tốc độ bắn nhanh, hiệu quả tầm gần. Nhược điểm đó là sát thương tầm xa không cao.

Một số súng tiểu liên trong PUBG Mobile VN: Micro Uzi, Tommy Gun (Thompson), UMP9, Vector…

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 3

Súng tiểu liên Thompson trong PUBG Mobile VN.

- Súng bắn tỉa (Sniper Rifles): Ưu điểm của nó là độ chính xác cao (có ống ngắm cho khoảng cách xa), sát thương lớn (có khi chỉ cần 1 viên đạn là có thể đoạt mạng). Nhược điểm của dòng súng ngắm là trọng lượng nặng nhất trong số các chủng súng, độ cơ động không cao, tiếng nổ lớn (nếu không có phụ kiện giảm thanh).

Một số súng bắn tỉa trong PUBG Mobile VN: AWM (Ốp), Kar98K, Mini 14, SKS, VSS Vintorez…

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 4

Súng bắn tỉa Kar98K trong PUBG Mobile VN.

- Súng Shotgun (Shotgun): Ưu điểm của súng là sát thương cực lớn, kết liễu đối phương chỉ từ 1-2 viên. Nhược điểm của súng là chỉ có hiệu quả khi bắn tầm gần, số đạn ít, tốc độ bắn chậm, thời gian thay đạn lâu và khá nặng (chỉ sau dòng Sniper).

Một số súng shotgun trong PUBG Mobile VN: S12K, S1897, S686…

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 5

Súng shotgun S1897trong PUBG Mobile VN.

2. Vũ khí cận chiến

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 6

Chảo (Pan) – vũ khí “huyền thoại” trong PUBG Mobile VN.

Đây là loại vũ khí chiến đấu ở tầm gần, khoảng cách giữa hai người chỉ là 1 cánh tay. PUBG Mobile VN có vũ khí cận chiến khá đa dạng. Trong số đó phải nhắc đến đầu tiên là chiếc chảo “thần thánh” (Pan). Đây cũng chính là biểu tượng cho game, được nhiều người nhớ đến.

- Chảo: Ưu điểm là gọn nhẹ, dễ mang theo, sát thương cao và có thể giúp che chắn phần mông cho nhân vật khỏi các phát đạn.

- Cây nạy: Ưu điểm là không gian tấn công lớn, độ sát thương cao. Nhược điểm là chỉ có thể tấn công tầm gần.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 7

- Dao: Ưu điểm là sát thương lớn. Nhược điểm là tốc độ chém khá chậm.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 8

- Liềm: Sở hữu độ sát thương cao và khá cơ động.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 9

Ưu điểm của vũ khí cận chiến là gọn nhẹ, có thể đeo bên mình, độ sát thương cao. Nhược điểm dễ thấy là chỉ có thể tấn công tầm gần.

3. Vũ khí dạng ném

Bất kể một game bắn súng nào cũng có loại vũ khí dạng ném này. Với PUBG Mobile VN, khi chiến đấu ở những vòng bo cuối (đã thu hẹp dần) đây là lúc các vũ khí ném phát huy tác dụng của mình.

Ưu điểm của loại vũ khí này là dễ sử dụng, chỉ cần quăng về phía đối phương theo phán đoán của bạn, sát thương lớn (tùy vào mức độ tiếp cận), đánh lừa đối phương, ngụy trang. Nhược điểm là hiệu quả không cao (dễ ném không trúng).

Trong game, bạn sẽ thấy có:

- Bom (lựu đạn nổ) (Frag Grenade)

Dùng để gây sát thương lên đối phương, nên dùng trong những trường hợp ở vòng bo cuối, muốn kiểm tra vị trí đối phương.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 10

- Lựu đạn khói (Smoke Grenade)

Dùng để che mắt đối phương (tung hỏa mù), nên dùng trong trường hợp chạy bo, muốn di chuyển vị trí khác, cứu đồng đội.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 11

- Bom xăng (Molotov Cocktail)

Dùng để gây sát thương, cấu rỉa máu đối phương, có thể dùng trong mọi trường hợp.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 12

-  Lựu đạn gây choáng (Stun Grenade)

Dùng làm choáng đối phương, dùng trong trường hợp đánh lạc hướng, muốn tấn công bất ngờ.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 13

4. Vũ khí khác

Ngoài những nhóm vũ khí cơ bản nhất trong PUBG Mobile VN nêu trên, bạn cũng cần biết tới có sự hiện diện của loại vũ khí khác bởi chúng khá đặc biệt.

- Súng máy hạng nhẹ M249: Khẩu súng máy đáng chú ý trong game là M249 (chỉ xuất hiện trong thùng “thính”). Đây là vũ khí súng máy hạng nhẹ duy nhất trong trò chơi và cực kỳ hiếm. Ưu điểm là lượng đạn dồi dào, bắn tầm xa, sát thương tương đối. Nhược điểm là hiếm, độ cơ động không cao.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 14

Súng máy M249.

- Súng gọi “thính” (Flare Gun): Đây là loại súng đặc biệt, có lẽ chỉ có trong game sinh tồn PUBG Mobile VN. Không phải để gây sát thương, súng “thính” sẽ giúp bạn gọi “phi công” tới “ship” một thùng “thính” (Airdrop) ngẫu nhiên chứa đồ Level 3 và vật phẩm hiếm. Súng này chỉ sử dụng được 1 lần duy nhất. Bạn chỉ cần rút súng, giơ lên không trung và bắn sẽ thấy xuất hiện pháo sáng. Sử dụng trong vòng Bo sẽ gọi thính có vũ khí, giáp Level 3, sử dụng ngoài vòng Bo sẽ nhận được xe chống đạn.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 15

Súng gọi “thính” (Flare Gun).

- Nỏ (Crossbow): Trong khi đó, không nhiều người sử dụng vũ khí này bởi tốc độ bắn chậm mặc dù ưu điểm của nó là gọn nhẹ, cơ động, độ sát thương cực cao.

Các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN, tân game thủ cần biết - 16

Nỏ (Crossbow).

Phần trên là tổng hợp các loại vũ khí trong PUBG Mobile VN theo tiêu chí chủng loại. Đây là cách phân loại giúp người chơi mới dễ hình dung nhất bởi có sự quen thuộc, gần gũi. Việc nhớ và sử dụng tốt các loại vũ khí trong game cần sự luyện tập cũng như hỗ trợ từ hệ thống phụ kiện nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-loai-vu-khi-trong-pubg-mobile-vn-tan-game-thu-can-biet-502021144105822144....

PUBG Mobile: ”Súng thính” Flare Gun có gì đặc biệt?

“Súng thính” Flare Gun có lẽ là một trong những loại súng khác biệt nhất và là một trong những biểu tượng độc đáo...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Thế giới game Xem thêm
Báo lỗi nội dung