Chủ iPhone xóa ngay ứng dụng lừa đảo này trên iOS

Thứ Hai, ngày 19/04/2021 06:44 AM (GMT+7)

Mới đây, một ứng dụng VPN khác trên iOS đã bị phát hiện lừa đảo người dùng iPhone với số tiền lên tới 5 triệu USD/ năm.

Tuần trước, nhà phát triển của FlickType, Kosta Eleftheriou đã chỉ ra cách ứng dụng StringVPN tính phí khách hàng trên App Store, lên tới 9,99 USD/ tuần, cho phép thu về 1 triệu USD/ tháng. Vấn đề là, có rất nhiều ứng dụng VPN khác trong App tính giá quá cao bằng cách lợi dụng những người tiêu dùng không chú ý.

Chủ iPhone xóa ngay ứng dụng lừa đảo này trên iOS - 1

XGate VPN đã giở chiêu trò để lừa người dùng iPhone.

Mới đây, tài khoản Twitter - Eleftheriou đã lên tiếng cảnh báo công chúng về một ứng dụng VPN lừa đảo khác dành cho iOS. Theo dữ liệu mới nhất, XGate VPN đã "bỏ túi" 5 triệu USD/ năm nhưng không mang lại bất cứ điều gì đã hứa hẹn. VPN là một mạng riêng ảo che giấu thông tin cá nhân, ngăn chặn việc điều tiết băng thông, tránh các dịch vụ bị cấm ở nước ngoài, v.v. Cũng theo Eleftheriou, mức giá 624 USD/ năm cho một tài khoản cao cấp, uwsngs dụng này đang tính phí quá cao.

Tình trạng này xảy ra ở rất nhiều ứng dụng khác. Trước hết, Kosta chỉ ra rằng có một số lỗi chính tả trong ứng dụng và một trang sử dụng trình giữ chỗ cho nội dung. Nếu đang cài đặt bất kỳ ứng dụng nào và thấy những thứ như vậy, hãy xóa chúng ngay lập tức.

XGate VPN thu khoảng 5 triệu USD/ năm từ người dùng iOS

Trước khi nhấn nút "Nhận" - Get để cài đặt bất kỳ ứng dụng mới nào, người dùng hãy dành chút thời gian xem phần nhận xét trong danh sách đánh giá vì đó là nơi bạn có thể tìm hiểu sự thật.

Hãy lưu ý những ứng dụng có những đánh giá một sao hoặc có tiêu đề LỪA ĐẢO !!!! và mong những người khác "KHÔNG TẢI XUỐNG !!!! Thậm chí, ứng dụng XGate VPN còn có nhiều đánh giá năm sao nhưng nhiều bài đã được đăng cùng ngày và được gán cho những cái tên kỳ quặc như Xever Mccutcheon, Faramund Banda, và Jatodasyya Clements.

Chủ iPhone xóa ngay ứng dụng lừa đảo này trên iOS - 3

Số tiền ứng dụng XGate VPN thu về trong 1 năm qua không nhỏ.

Khi Chính sách quyền riêng tư của ứng dụng bật lên, người dùng chỉ có thể nhấn vào nút chấp nhận chính sách. Sau khi nhấn vào nó, ứng dụng sẽ hỏi người dùng có chắc chắn không. Và sau khi ứng dụng được cài đặt, chúng sẽ đề cập đến bản dùng thử miễn phí bảy ngày.

Bảy ngày là đủ để bạn quyết định có nên trả tiền cho dịch vụ cao cấp hay không. Nhưng sự thật là bản dùng thử bảy ngày được đề cập trong ứng dụng được giảm xuống còn ba ngày. Với 12 USD/ tuần bắt đầu khi thời gian dùng thử kết thúc, người đăng ký sẽ nhận được tốc độ dữ liệu nhanh hơn, không có quảng cáo và tất cả các địa điểm đều được mở.

Bất chấp tất cả các cảnh báo ở trên, ứng dụng đã thu về 1,4 triệu USD từ ngày 29/10 – 12/4, trở thành ứng dụng có doanh thu cao thứ 350 trong App Store. Ước tính, doanh thu hàng năm của XGate VPN - 5 triệu USD đã vượt qua các ứng dụng nổi tiếng hơn như Microsoft Word, Microsoft OneDrive, Google Drive, Washington Post, Fox News, Reddit, Bloomberg, NBC Sports, Grand Theft Auto, NBA LIVE, Monopoly, DocuSign, Udemy, Facetune, MasterClass, Procreate Pocket, Motionleap, Lightleap, Photoleap, Evernote, LastPass và GoPro.

XGate VPN không phải là ứng dụng đầu tiên áp dụng phương thức lừa đảo kiểu này. Vào năm 2020, một ứng dụng VPN khác mà nó phát triển đã thu về hơn nửa triệu USD trước khi Apple chặn. 

Nguồn: http://danviet.vn/chu-iphone-xoa-ngay-ung-dung-lua-dao-nay-tren-ios-50202119464524554.htm

Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu

Trường quân sự Saint-Cyr của Pháp mới đây đã chia sẻ ảnh chú chó robot đắt đỏ cùng thực hiện các nhiệm vụ "chiến...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iPhone
Báo lỗi nội dung