Bao nhiêu người Việt Nam có sở hữu tiền mã hóa?

Sự kiện: Tiền ảo

Tiền mã hóa (crypto) hay còn được nhiều nơi gọi là tiền điện tử, tiền ảo,... đã trở thành một loại tài sản với nhiều người Việt Nam.

Vừa qua, Coin98 đã phát hành báo cáo tổng hợp thị trường ctypto (tiền mã hóa) Việt Nam năm 2022. Dẫn số liệu từ Finder.com, báo cáo cho biết, hiện Việt Nam có hơn 16,6 triệu người sở hữu tiền mã hóa. Trong số này, có khoảng 31% sở hữu Bitcoin.

Báo cáo cho biết thêm, trong một cuộc khảo sát 389.345 người trên 26 quốc gia, Việt Nam đứng thứ 3 về chấp nhận crypto, sau Ấn Độ và Nigeria. Khoảng 23% dân số Việt Nam nói rằng họ có sở hữu tài sản crypto.

Bao nhiêu người Việt Nam có sở hữu tiền mã hóa? - 1

Việt Nam đang có hơn 16,6 triệu người sở hữu tiền mã hóa các loại.

"Từ tháng 7/2021 - 6/2022, giá trị các hoạt động giao dịch tài sản số ở Việt Nam lên tới 112,6 tỉ USD, cao hơn cả Singapore với 101 tỉ USD. Lĩnh vực Gaming/Metaverse chiếm phần lớn các dự án crypto Việt Nam, theo sau là DeFi, NFT và Infrastructure", báo cáo tiết lộ.

Còn theo báo cáo của MarketsandMarkets, thị trường liên quan đến blockchain tại Việt Nam được dự báo sẽ đạt giá trị gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần quy mô so với năm 2021.

Cũng theo báo cáo, nhiều dự án crypto Việt Nam đạt mức vốn hóa trên 1 tỉ USD, trên 10 dự án có vốn hóa trên 100 triệu USD. Hơn 170 triệu USD đã được các dự án crypto Việt Nam kêu gọi thành công trong năm 2022. Nhiều doanh nghiệp truyền thống ở Việt Nam đã áp dụng blockchain vào hoạt động của mình dù còn gặp nhiều khó khăn.

Mức lương của nhân sự trong ngành blockchain khá cao so với các ngành IT truyền thống. Dù vậy, tình trạng khát nhân lực vẫn đang xảy ra khi chưa có nhiều tổ chức giáo dục blockchain hoạt động ở Việt Nam.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bao-nhieu-nguoi-viet-nam-co-so-huu-tien-ma-hoa-a599166.html

Bitcoin là tài sản ảo, giao dịch Bitcoin tại Việt Nam là vi phạm pháp luật

Đó là thông tin một lần nữa được các ngành chức năng khẳng định tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021.

Chia sẻ
Theo An An (Người đưa tin)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung