Quá tốn năng lượng, một quốc gia ngắt điện 118 trạm khai thác tiền ảo

Sự kiện: Tiền ảo

Chính sách mới của Iran nhắm vào việc hạn chế tiền điện tử tại quốc gia này.

Theo Neowin, giao dịch bằng tiền điện tử đang bị hạn chế ở Iran. Còn theo báo cáo của Bloomberg, 118 trạm khai thác tiền điện tử sẽ bị cắt nguồn cung cấp điện. Việc cắt điện dường như là một biện pháp hạn chế việc gia tăng tiêu thụ điện ở Iran và bắt đầu vào ngày 22/6.

Mostafa Rajabi Mashhadi, phát ngôn viên của ngành điện lực Iran, tuyên bố rằng nhu cầu sử dụng điện sẽ vượt quá 63.000 MW trong tuần này. Mức tiêu thụ đạt mức cao nhất năm ngoái vào tháng 8 ở mức 67.000 MW. Với việc Iran đã bị Mỹ trừng phạt về ngoại thương, tiền điện tử có thể là một cách để giảm bớt phần nào sức ép của lệnh trừng phạt. Mặc dù vậy, việc thực hiện chính sách mới nhất cho thấy vấn đề tiêu thụ điện năng quá mức là mối quan tâm cấp thiết hơn vào thời điểm này.

Iran sẽ ngắt điện các trung tâm khai thác tiền điện tử vì chính sách mới.

Iran sẽ ngắt điện các trung tâm khai thác tiền điện tử vì chính sách mới.

Iran bắt đầu chấp nhận tiền điện tử vào năm 2019. Các công ty khai thác tiền điện tử của Iran phải được cấp phép để giao dịch và gửi Bitcoin thu được đến ngân hàng nhà nước của Iran. Nhưng điều này đã thay đổi sau đó khi chính phủ 2 lần thông báo đóng cửa các trung tâm khai thác tiền điện tử vì chứng kiến ​​mức tiêu thụ điện năng tăng quá nhanh.

Iran luôn có mối quan hệ phức tạp với các công ty khai thác tiền điện tử tại quốc gia này. Khi ngành công nghiệp này bùng nổ sau các lệnh trừng phạt của Mỹ, những khó khăn đã dần xuất hiện ​​sau đó do các hạn chế từ chính phủ.

Tiền điện tử cũng được chính phủ giám sát ở các quốc gia khác. Các trạm khai thác ở Trung Quốc đã trải qua một cuộc đàn áp nghiêm trọng khiến hashrate tiền điện tử của quốc gia này giảm mạnh.

Hashrate được định nghĩa là khả năng tính toán của một máy tính, được tính bằng Hash per second (số lần đoán đáp án Hash trong một giây của máy tính). Vì thế, Hashrate đại diện cho sức mạnh tính toán của một máy tính. Hashrate càng lớn thì khả năng giải được bài toán PoW càng cao. Tỉ lệ nhận được phần thưởng khi khai thác tiền điện tử càng lớn.

Nguồn: [Link nguồn]

Sự cố 2.000 tỉ USD trên thị trường tiền ảo ảnh hưởng thế nào đến nền kinh tế Mỹ?

Các nhà kinh tế và chủ ngân hàng nói rằng họ không lo lắng về việc khủng hoảng thị trường tiền điện tử làm tổn hại đến nền kinh tế Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Ngân ([Tên nguồn])
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN