Thư gửi fan cuồng!

Một bạn trẻ cũng đang ở độ tuổi teen, cũng đang thần tượng những ngôi sao đã nói lên suy nghĩ của mình dành cho những fan cuồng sau khi cô (cậu) đọc được loạt bài về chủ đề này.

Để bám theo thần tượng, nhiều bạn trẻ đã không ngại bỏ học, bỏ thời gian, công sức thậm chí chấp nhận làm gái mại dâm để có tiền rồi tận tâm tận lực đi theo một ca sĩ, một diễn viên nổi danh mà không cần nhận được bất cứ gì. Thậm chí còn có trường hợp ái mộ đến mức đưa thần tượng lên bàn thờ, có cả nhang đèn thắp thường xuyên. Tuyến bài dài kỳ về "Câu chuyện fan cuồng" sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm thế nào là fan cuồng, sự giống và khác nhau giữa fan cuồng ở các nước và hậu quả mà những người hâm mộ thần tượng thái quá này gây ra.

Gửi những bạn đang phát cuồng vì sao Hàn!

Mình viết những dòng này gửi đến các bạn với mong muốn rồi một ngày các bạn sẽ tỉnh ngộ và đi lại con đường đúng đắn. Bởi mình biết, các bạn làm những hành động bị coi là điên rồ kia rốt cuộc cũng chỉ vì tình yêu mù quáng mà bạn dành cho thần tượng.

Mình chẳng phải là cha, là mẹ, là người bề trên của bạn. Mình cũng ở độ tuổi như các bạn, cũng nông nổi, bốc đồng và còn rất nhiều sai lầm.

Các bạn tung hê những oppa, unni như những tượng thánh trong lòng. Nhưng thực tế đã có biết bao những vụ scandal vạch trần những mảng tối của showbiz Hàn kia. Một anh chàng bảnh bao, đóng vai nam chính của phim dành cho tuổi teen, được tung hê với biệt danh hoàng tử, nhưng cảnh sát đã phát hiện ra anh này sử dụng ma túy. Những cô diễn viên trẻ trung muốn có được một vài vai diễn nhỏ cần phải lên giường theo những chỉ thị của “ông lớn”. Những cô bé làm thực tập sinh trong “lò” luyện ca sỹ bị cấp trên cưỡng hiếp. Thậm chí có gia đình nữ diễn viên phụ vì bị lạm dụng tình dục quá nhiều lần trở nên trầm uất và tự sát, kéo theo cái chết bi thương của người em và người cha. Những cô hoa hậu, diễn viên mặt hoa da phấn bị phanh phui lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ tới mức trở thành con nghiện của chất ma túy lỏng.

Có rất nhiều những minh chứng từ lời kể của những nạn nhân, từ số năm ngồi trong trại giam của không ít những ngôi sao Hàn Quốc mà các bạn tôn vinh hơn cả cha mẹ mình.

Thư gửi fan cuồng! - 1

Showbiz Hàn đầy rẫy những mảng tối phía sau vỏ bọc hào quang

Mình thấy buồn khi đọc những câu chuyện các bạn cuồng sao Hàn như phát rồ phát dại, quên ăn, quên ngủ để chờ họ từ 3h sáng đến tận đêm khuya tại sân bay, đóng bỉm để xếp hàng chầu chực mua cho bằng được một tấm vé, khóc như chưa bao giờ được khóc khi được nhìn thấy họ xuất hiện trong chớp mắt và sẵn sàng chửi rủa bất kỳ ai, kể cả cha mẹ mình, nếu người đó động chạm đến thần tượng của bạn. Không biết cha mẹ các bạn cảm thấy đau lòng đến mức nào khi nhìn con cái mình đang trượt dài trong những suy nghĩ lệch lạc này.

Thư gửi fan cuồng! - 2

Dầm mưa dãi nắng vì thần tượng sao Hàn

Bạn muốn thể hiện tình cảm của mình với thần tượng. Có nhiều cách lắm chứ, đâu nhất thiết phải đày đọa bản thân mình ròng rã bất chấp mưa nắng, hành hạ sức khỏe để rồi mất cả ngày trời chẳng nhìn thấy bóng dáng một ngôi sao nào (vì họ đã lặng lẽ đi cửa VIP). Sau lúc đó, bạn ốm, ai là người lo cho bạn? Chỉ có cha mẹ và người thân mới luôn ở bên cạnh, giúp đỡ, chăm sóc cho bạn mà thôi. Thần tượng ư? Họ đâu cần biết bạn là ai, bạn đợi họ ra sao, bạn suy sụp sức khỏe và tinh thần như thế nào. Trong mắt họ, các bạn - những người đang ấu trĩ không biết quý trọng thời gian, sức khỏe – chỉ là những kẻ bỏ đi.

Thực tế, thành viên nhóm nhạc JYJ nổi tiếng của các bạn đã không tiếc những lời chửi rủa dành cho kẻ cứ bám riết lấy họ từ sáng đến tối bởi vì họ thấy bị xúc phạm cuộc sống riêng tư. Mình nghĩ, không chỉ có họ mà tất cả những nhóm nhạc sao Hàn khác cũng đều không muốn bị như vậy.

Thư gửi fan cuồng! - 3


Nghe chuyện một vài bạn nữ sinh xúm xít, tranh nhau ngửi chiếc ghế mà nam ca sỹ Bi Rain ngồi trong ít phút ở Nhà hát lớn Hà Nội mà mình thấy bức xúc. Có thể đấy chỉ là một phút bồng bột sốc nổi và sau này những bạn đó sẽ cảm thấy ân hận, hối lỗi vì hành động này. Nhưng rõ ràng, các bạn đã nhận thức mù quáng và tự làm mất đi lòng tự trọng của bản thân.

Một khi chính bạn không biết tôn trọng bản thân mình thì chẳng ai tôn trọng bạn. Thần tượng mà các bạn tôn thờ, sùng bái, ngưỡng mộ đến cả cái mùi ghế ngồi chẳng qua cũng chỉ là một con người. Anh ta hát hay, nhảy giỏi, đẹp trai. Nhưng cuộc sống đời tư của anh ta cũng ngập tràn những scandal từ chuyện đánh bạc ở sòng bài đến chuyện bị kiện tiền tỷ vì tội lừa đảo.

Thư gửi fan cuồng! - 4

Khóc ngất trong đêm nhạc Big Bang

Có lẽ sẽ có rất nhiều người giống như mình, thấy chướng tai gai mắt khi thấy ngày càng có nhiều những bạn học sinh buông những lời chửi rủa cha mẹ mình vì bị cấm đoán “tình yêu” với thần tượng.

Có thể bởi vì ngay từ đầu, các bạn đã không có được sự quan tâm đúng cách từ phía gia đình. Nhưng bạn sẽ chẳng thể nên người nếu không có cha mẹ. Từ khi bạn được chào đời đến lúc bạn được nuôi lớn, có cơm ăn áo mặc, có máy tính để bạn nghe và xem ảnh thần tượng, có tiền để bạn mua những món đồ về thần tượng, tất cả đều nhờ một công cha mẹ. Mỗi ngày bạn lớn lên là một ngày cha mẹ lao lực kiếm từng đồng để nuôi bạn ăn học. Những giọt mồ hôi, những nỗi suy nghĩ bộn bề trong xã hội khó khăn kinh tế, những nỗi đau khi nghe chính con mình xúc phạm mình, có thể sau này khi bạn trở thành cha mẹ rồi bạn mới thấm thía. Nhưng bạn sẽ có gì để sinh tồn trong cuộc đời này? Tình yêu bạn dành cho thần tượng không kiếm ra được tiền nuôi bạn sống. Và xã hội chỉ coi khinh những kẻ đang cuồng loạn thần tượng một cách thái quá.

Thư gửi fan cuồng! - 5

Khi bạn khóc vì được gặp thần tượng

Thư gửi fan cuồng! - 6

vẫn còn nhiều điều đáng để bạn khóc hơn thế

Khi bạn khóc vì được gặp thần tượng, có rất nhiều những hoàn cảnh đáng thương trong xã hội này cần những sự đồng cảm nơi bạn. Hãy dành những giọt nước đó để khóc cho những mảnh đời đáng thương của những cụ già không nơi nương tựa, những em nhỏ có số phận bi thương không thể qua khỏi và để khóc thay cho những giọt đắng trong lòng cha mẹ những lúc bạn làm cha mẹ buồn phiền.

Thân ái!

Người hâm mộ cũng đang thần tượng ngôi sao

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ghi ([Tên nguồn])
Câu chuyện fan cuồng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN