Sốc: Fan tự sát vì thần tượng

Cộng đồng mạng xôn xao vì một fan nhóm nhạc thần tượng xứ Hàn EXO-M tự sát.

Trang tin Đài Loan đưa tin ngày 25/4 vừa qua về việc một người Trung Quốc là fan hâm mộ nhóm nhạc EXO-M tự sát vì thần tượng.

Người này đăng lên mạng internet tấm hình cắt gân tay khiến cộng đồng mạng Trung Quốc sốc nặng.

Sốc: Fan tự sát vì thần tượng - 1

Fan Trung cắt cổ tay tự sát để bảo vệ hình ảnh của thần tượng

Lý do người này tự sát được làm sáng tỏ.

Vào ngày 20/4 vừa qua là ngày sinh nhật thành viên Lu Han nhóm EXO-M nhưng cũng chính ngày này đã xảy ra vụ động đất ở Tứ Xuyên. Một bộ phận fan hâm mộ nhóm EXO-M muốn tạo bầu không khí vui vẻ để chúc mừng sinh nhật Lu Han vào ngày đó.

Một số cư dân mạng Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích việc fan EXO-M trong không khí cả nước Trung Quốc tiếc thương và cầu nguyện cho những người xấu số bị thiệt mạng tại trận động đất Tứ Xuyên thì lại tổ chức sinh nhật cho thần tượng. Họ cho rằng đó là việc làm không tôn trọng đối với những người bị hại trong trận động đất. Trong đó, một cư dân mạng buông lời công kích: “Nếu toàn bộ nhóm EXO chết thì chắc các fan cũng làm ma hết cho đấy”.

Vì sự đả kích đã gây tổn thương đến cả nhóm nhạc thần tượng của mình nên một fan của EXO-M đã thực hiện một việc rất cực đoan, đó là cắt cổ tay. Người này viết: “Nếu các bạn muốn làm cho các anh ấy chết, tôi sẽ chết cho các bạn xem”, sau đó đăng bức ảnh mình tự sát lên mạng.

Một fan EXO khác còn đồng tình khi để lại lời nhắn: “Nếu các bạn còn nói xấu EXO, tất cả chúng tôi sẽ cắt cổ tay tự sát”.

Sốc: Fan tự sát vì thần tượng - 2

Nhóm EXO-M

EXO-M là một trong hai nhóm nhỏ thuộc "dự án song sinh" EXO được thành lập bởi SMTOWN. Nhóm bao gồm 6 thành viên mang quốc tịch Hàn Quốc và Trung Quốc của EXO. Ngày ra mắt chính thức của nhóm là 8/4/2012. Thành viên Lu Han trong nhóm là người Trung Quốc, sinh năm 1990, giọng ca chính trong nhóm.

Sốc: Fan tự sát vì thần tượng - 3

Thành viên Lu Han người Trung Quốc trong nhóm nhạc thần tượng EXO-M

Ngay sau khi một số fan hâm mộ nhóm EXO có những hành động và lời nói cực đoan như trên, cộng đồng mạng Trung Quốc đã dậy sóng lên án. Trong nhiều bài báo của mạng Trung Quốc đều đăng tải những lời bình luận về vụ việc này: “Thích ca sỹ cũng chẳng sao nhưng hãy tỉnh táo lại đi”, “Những hành động như thế này chỉ càng làm xấu thêm hình ảnh của chính thần tượng đó mà thôi, tại sao lại không biết điều đó”, “Không biết bố mẹ họ có biết việc này không”…

Việc tự sát vì thần tượng đã từng bị lên án sau những trường hợp xảy ra trên thế giới và châu Á. Rõ ràng, việc yêu mến ca sỹ, ngôi sao cần phải được định hướng ngay từ gia đình, nhà trường và xã hội. Những bạn trẻ cuồng vì thần tượng đến mức coi thường mạng sống của chính mình chỉ vì những lời đả kích trên mạng thực sự là những hồi chuông báo động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An ([Tên nguồn])
Câu chuyện fan cuồng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN