Diệp Lâm Anh: Cuộc đua kỳ thú quá ác!

Sự kiện: Cuộc đua kỳ thú

Sau 5 tập phát sóng, Cuộc đua kỳ thú 2013 đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều khán giả xem truyền hình. Bên cạnh cơn sốt mang tên cô gái Hàn Quốc - Hari - thì đội của nữ ca sỹ Diệp Lâm Anh và người mẫu Thu Hiền cũng đem lại nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả.

Hai cô gái chân yếu tay mềm tưởng chừng như sẽ khó lòng vượt qua được những thử thách đòi hỏi nhiều tới vấn đề thể lực thế nhưng, sự bền bỉ, đoàn kết lại giúp họ đạt được vị trí khá an toàn trong 5 tập đầu của Cuộc đua kỳ thú. Thậm chí, trong tập 2 họ còn bất ngờ trở thành đội cán đích đầu tiên. 

Dưới đây là những chia sẻ của Diệp Lâm Anh về những thử thách mà cô và Thu Hiền đã trải qua trong Cuộc đua kỳ thú.

Diệp Lâm Anh: Cuộc đua kỳ thú quá ác! - 1

Diệp Lâm Anh: Tham gia Cuộc đua kỳ thú là cơ hội thách chính bản thân

- Lý do gì khiến Diệp Lâm Anh tham gia chương trình Cuộc đua kỳ thú?

Tôi là một người rất mê thể thao và các trò chơi hành động nên khi nhận được lời mời tham gia Cuộc Đua Kỳ Thú mùa thứ 2, tôi đã đồng ý tham gia ngay. Đây cũng là cô hội để mình thử thách chính bản thân mình.

- Tại sao bạn lại chọn người chơi cùng mình là người mẫu Thu Hiền chứ không phải một ai khác?

Tôi và Thu Hiền quen nhau từ ngày tham gia Vietnam’s next top model 2010. Mới đầu cả hai cũng không ưa nhau lắm đâu. Sau cuộc thi, Thu Hiền cũng Nam tiến lập nghiệp nên chúng tôi đã làm bạn và giúp đỡ nhau khi cuộc sống còn nhiều bỡ ngỡ. Dần dần mình và Thu Hiền thân với nhau, hiểu nhau được ít nhiều và mình cảm thấy thương yêu Hiền.

Hiền kể cho tôi nghe rất nhiều về những chuyến đi phượt dài ngày của Hiền cùng bạn bè và tôi cảm thấy hào hứng lắm. Giống như là tìm được một điều gì đó cá tính trong Hiền và nghĩ rằng hai đứa sẽ hợp nhau. Tôi và Hiền có hứa hẹn với nhau một chuyến đi phượt mà cả năm rồi vẫn chưa thực hiện được… Đây cũng chính là lý do tôi muốn Hiền tham gia cuộc đua này cùng với mình để hai đứa có cơ hội cùng nhau đi một chuyến đến nhiều nơi.

Diệp Lâm Anh: Cuộc đua kỳ thú quá ác! - 2

Diệp Lâm Anh và Thu Hiền hào hứng tham gia Cuộc đua kỳ thú 2013

- Mỗi đội chơi trong Cuộc đua kỳ thú sẽ có 1 người nổi tiếng còn 1 người bình thường. Vậy trong đội chơi của Diệp Lâm Anh và Thu Hiền, ai là người nổi tiếng, ai là người bình thường?

Thực ra là trong mỗi đội phải có ít nhất 1 người nổi tiếng. Nói vậy thì đúng hơn, bởi vì cũng nhiều đội có cả 2 người đều hoạt động trong showbiz. Như đội của chị Pha Lê và anh Hà Việt Dũng cũng vậy.

Lâm Anh và Thu Hiền cũng hoạt động trong showbiz nhưng so về tuổi đời và tuổi nghề thì còn trẻ nên cũng chỉ có một phần nhỏ công chúng biết tới. Cả hai đều có xuất phát điểm gần nhau, có dấu ấn của riêng mình nhưng chưa có thành công rực rỡ  nên đều như nhau thôi.

Là con gái "chân yếu tay mềm", chẳng phải hai bạn sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn trong quá trình chinh phục những thử thách đòi hỏi nhiều thể lực của cuộc thi này sao?

Ban đầu quyết định tham gia Cuộc Đua Kỳ Thù thì tôi với Thu Hiền cũng chỉ hí hửng tính với nhau là cố gắng đi được càng xa càng tốt để được đi du lịch nhiều nơi. Sau rồi bắt đầu nghĩ rằng đã đi thi thì cũng phải đầu tư cho cuộc thi chứ không thể cứ thế mà đi được.

Tôi bắt đầu hối thúc Thu Hiền tập thể lực còn mình  thì dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các mùa The amazing race của Mỹ, Úc và cả Cuộc đua kỳ thú Việt Nam nữa. Gần đến ngày đua cả hai bọn mình đã chuẩn bị cho mình khá đầy đủ hành trang từ thể lực cho đến một số kỹ năng cơ bản như leo núi, bơi lội…để có thể thực hiện được những thử thách khó nhằn của chương trình .

Diệp Lâm Anh: Cuộc đua kỳ thú quá ác! - 3

Hai cô gái này có thể coi là đội chơi gây bất ngờ nhất cho Cuộc đua kỳ thú 2013

- Thể lực đúng là một trở ngại cho hai bạn khi tham gia Cuộc đua kỳ thú. Hai bạn đã có cách thức nào để khắc phục trở ngại này?

Khi gặp mặt 8 đội chơi còn lại, tôi và Thu Hiền cũng lo lắng lắm, bởi thấy có mỗi đội mình là toàn con gái nên so sánh về thể lực là sẽ đuối hơn. Nhưng chúng tôi cũng đã có nhưng chiến thuật riêng để vượt qua thử thách. Đó là ở các thử thách về thể lực thì tôi sẽ là người thực hiện vì mình là người chơi thể thao nên có sức khỏe và sức bền khá tốt. Còn lại nhưng thử thách khéo léo thì Thu Hiền sẽ thực hiện. Trước mắt thì đó là một chiến thuật khá ổn cho đội của mình.

Nhìn bề ngoài, Diệp Lâm Anh có vẻ là người mạnh mẽ thế nhưng trong Cuộc đua kỳ thú, đã không ít lần khán giả thấy bạn rơi nước mắt!

Có thể nhiều bạn thấy tại sao tôi khóc lắm thế, ăn 3 tô bún bò cũng khóc rồi vá xe đạp không được cũng khóc. Thực sự thì tôi cũng không muốn khóc đâu nhưng ăn 3 tô bún bò là quá sức đối với tôi. Tôi đã phải móc họng không dưới 3 lần để có thể ăn hết được số thức ăn đó, khi ấy cơ thể của mình bị lạnh và mệt vì vừa leo bộ 49 tầng lầu xong đã phải ăn nhiều như thế nên mình mới rớt nước mắt luôn.

Cảm thấy thử thách của chương trình quá ác vì con gái thì không thể ăn khỏe như đàn ông rồi mà hai đứa cũng gầy đét như vậy, chỗ đâu ra mà chứa… Nhiều lúc nắng nóng rồi sự cố gắng của mình  không thành như lúc vá xe đạp 4 lần vẫn bị thủng thì mình cũng muốn phát điên lên. Nhưng chưa bao giờ tôi có ý định bỏ cuộc.

Tôi thì mạnh về thể lực nhưng lại hạn chế là hay bị tức quá rồi khóc lóc, nhõng nhẹo với Hiền. Còn Hiền thì có tính cách cứng rắn hơn, ít rơi nước mắt nhưng lại mỏng manh và có sức khỏe yếu hơn. Nói chung hai đứa tôi cũng là một cặp bù trừ.

Diệp Lâm Anh: Cuộc đua kỳ thú quá ác! - 4

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền: Chúng tôi là một cặp bù trừ

- Trong Cuộc đua kỳ thú 2013, bạn ấn tượng nhất với hoặc đội chơi nào và vì sao?

Trong cuộc đua năm thì tôi thích đội của anh Tiến Đạt và chị Hari vì cặp đó dễ thương lắm. Chị Hari luôn làm cho mọi người cười khoái trí vì sự ngây ngô và cách nói chuyện hết sực hồn nhiên. Anh Tiến Đạt thì khiến cho Lâm Anh và cả Thu Hiền rất bất ngờ vì anh ấy nhỏ người như vậy mà nhanh nhẹn và tháo vát lắm.

- Hari, cô gái người Hàn Quốc đúng là đã trở thành nhân vật được chú ý nhất trong Cuộc đua kỳ thú, hơn cả những nhân vật nổi tiếng của showbiz Việt, bạn nghĩ sao về điều này?

Chị Hari thực sự rất thu hút, là một cơn gió lạ trong chương trình truyền hình thực tế này. Đi thi với vai trò là người nổi tiếng nhưng khi bắt đầu đua thì tất cả thí sinh đều vứt bỏ hết tất cả để tập trung đua hết sức mình không hề lo đến hình ảnh có đẹp không nữa mà chỉ lo làm nhiệm vụ.

Các thí sinh được sống thật với đúng cá tính của mình và vì vậy mà khán giả cũng thấy rõ được tính cách của từng người. Khán giả yêu mến ai và không thích ai đều có lý do riêng theo quan điểm của họ, còn về phần mình thì tôi thấy khán giả yêu mên chị Hari là quá hợp lý.

Diệp Lâm Anh: Cuộc đua kỳ thú quá ác! - 5

Vẻ gợi cảm của dancer, người mẫu và ca sỹ Diệp Lâm Anh

- Là một dancer, người mẫu rồi ca sỹ. Bạn thích công chúng nhớ tới mình trong vai trò nào nhất?

Tôi muốn trở thành một nghệ sĩ đa năng cho nên khán giả nhớ tới mình với vai trò nào cũng được miễn là có được cá tính riêng trong showbiz. Và tôi vẫn đang trên con đường xây dựng hình ảnh cũng như tìm kiếm những cơ hội để được cống hiến sức mình… Có thể như vậy là chậm nhưng mình nghĩ cũng không nên nôn nóng vì làm nghệ thuật còn trông chờ vào cái duyên nữa, chỉ cần mình đam mê và không từ bỏ..

- Bạn có phiền lòng không nếu nhắc lại scandal nude bảo vệ động vật của bạn cách đây không lâu?

Tôi không phủ nhận những gì mình đã làm, nên nhìn thẳng vào sự thật để biết được mình cần phải làm gì tiếp theo.

Diệp Lâm Anh: Cuộc đua kỳ thú quá ác! - 6

Diệp Lâm Anh ý tưởng của tôi trong bộ ảnh bán nude không được thực hiện đúng như mong đợi

- Vào thời điểm mà dư luận chỉ trích bộ ảnh này của bạn nhất thì bạn lại có vẻ rất bình tĩnh và cứng rắn. Đó là tâm trạng thật của bạn hay bạn phải gồng mình lên để tránh bị tổn thương?

Đúng là bộ hình bán nude với Trăn của tôi nhận được nhiều phản hồi không tích cực  từ công chúng và giới chuyên môn. Bản thân tôi thì cũng khá buồn vì ý tưởng của mình không được thực hiện đúng như mong đợi. Tôi cũng biết rằng có nhiều người phải lắc đầu chán ngán về ảnh nude hay bán nude trong thời điểm đó.

Quan điểm của tôi thì bộ hình đó không đạt nhưng mình cũng không hối hận vì những gì mình đã làm. Đó có thể là một bài học để tôi có kinh nghiệm và sẽ xây dựng ý tưởng cho những bộ hình thời trang khác được tốt hơn. Với tôi khi làm người mẫu thì không ngần ngại với những ý tưởng táo bạo nhưng không phải dùng việc đó để gây shock. Đó hoàn toàn không phải là ý muốn của tôi.

Cảm ơn Diệp Lâm Anh về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN