Việt Nam đấu Malaysia: Sức ép 8 vạn người & ký ức kinh hoàng vụ tấn công 2014

Thứ Hai, ngày 10/12/2018 00:03 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam chuẩn bị chơi trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trên sân Malaysia. Vào lúc này, bài học Shah Alam 4 năm về trước khiến các CĐV Việt Nam phải lo lắng.

Diễn biến trận đấu Việt Nam - Malaysia ở vòng bảng (Bản quyền Next Media, phát sóng trên VTC)

Năm 2014, ĐT Việt Nam đụng độ Malaysia ở bán kết AFF Cup. Nếu như ở chung kết AFF 2018 tới đây, địa điểm diễn ra trận chung kết là sân Bukit Jalil thì 4 năm trước, nơi quyết đấu là Shah Alam. Trận đấu ấy, ĐT Việt Nam của HLV Miura chơi rất quyết tâm, và đến khi hồi còi mãn cuộc vang lên, “Những ngôi sao vàng” giành chiến thắng 2-1.

Việt Nam đấu Malaysia: Sức ép 8 vạn người & ký ức kinh hoàng vụ tấn công 2014 - 1

CĐV Việt Nam bị tấn công ở Shah Alam

Quá cay cú vì để thua ngay trên sân nhà, các CĐV Malaysia trút giận vào số ít CĐV trên khán đài. Khung cảnh hỗn loạn diễn ra ở Shah Alam, ngay trước mắt các nhân viên an ninh có mặt tại sân. Sự can thiệp từ đội ngũ an ninh là không đủ tốt, khiến một số CĐV Việt Nam bị tấn công. Máu đã đổ trên khuôn mặt một vài người hâm mộ.

Đội ngũ thực hiện vụ tấn công ấy được gọi là các Ultras Malaysia. Đội ngũ này - ở trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia ở vòng bảng, cũng đã hành quân đến Hà Nội. Những hooligan của ĐT Malaysia chắc chắn sẽ lại có mặt ở Bukit Jalil ngày 11/12 tới đây.

Do vậy, đây là một nguy cơ nhất định với các CĐV Việt Nam. So với Shah Alam - SVĐ có sức chứa 80.372 chỗ ngồi, sức chứa của Bukit Jalil thậm chí còn lớn hơn với 87.411. Vì thế, nỗ lo bị CĐV đội chủ nhà tấn công với các CĐV Việt Nam lại càng rõ rệt hơn.

Việt Nam đấu Malaysia: Sức ép 8 vạn người & ký ức kinh hoàng vụ tấn công 2014 - 2

CĐV cần cẩn trọng ở Bukit Jalil

Ở trận đấu cuối cùng vòng bảng AFF Cup 2018 này, Malaysia tiếp Myanmar trên sân nhà Bukit Jalil. Theo Fox Sport Asia, khoảng 20 CĐV Myanmar, bao gồm cả phụ nữ, đang đợi xe buýt ở Kuala Lumpur bị một nhóm tầm 30 người Malaysia buông lời xúc phạm và tấn công cả bằng vũ lực.

Bán kết lượt về AFF Cup 2018: Việt Nam - Philippines
Với lợi thế ở lượt đi, theo bạn ĐT Việt Nam nên chọn phương án nào trong trận lượt về?

ĐT Việt Nam đấu Malaysia chung kết AFF Cup: Coi chừng bi kịch SEA Games 2009

Hạ đẹp Philippines, ĐT Việt Nam tiếp bước Malaysia để gặp lại nhau ở trận chung kết AFF Cup.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018