Quang Hải đấu siêu sao Son Heung Min tranh "Quả bóng vàng" châu Á

Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 19:01 PM (GMT+7)

Quang Hải được đề cử vào nhóm 24 cầu thủ xuất sắc nhất châu Á để cạnh tranh giải thưởng Best Footballer in Asia 2018.

Video màn trình diễn của Quang Hải trước Philippines (bản quyền clip thuộc về NextMedia, phát sóng trên VTC)

Quang Hải đang cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận chung kết AFF Cup 2018. Tại giải đấu này, tiền vệ của Hà Nội FC tiếp tục thi đấu thành công. Anh là một trong những ngôi sao Việt Nam thi đấu nổi bật nhất và có đến 2 lần được bình chọn xuất sắc nhất trận đấu.

Quang Hải đấu siêu sao Son Heung Min tranh "Quả bóng vàng" châu Á - 1

Quang Hải thi đấu ấn tượng trong năm 2018

Trước đó, Quang Hải cũng có nhiều đóng góp khi khoác áo đội tuyển Việt Nam ở cấp độ U23. Anh đã giành ngôi Á quân giải U23 châu Á hồi tháng 1. Tiếp đó, Quang Hải cùng đồng đội xếp hạng 4 ở ASIAD 2018. Trong màu áo câu lạc bộ, Quang Hải có chức vô địch V-League 2018 và được bình chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Với liên tiếp những màn trình diễn chói sáng đó, Quang Hải được đề cử giải cầu thủ châu Á xuất sắc nhất 2018 (Best Footballer in Asia) do tạp chí Titan Sports (Trung Quốc) và kênh Fox Sports Asia tổ chức. Đây là giải thưởng cá nhân có hình thức giống với Quả bóng vàng của France Football.

Quang Hải sẽ cạnh tranh với 23 ngôi sao khác trong đó đối thủ đáng gờm nhất là Son Heung-Min. Tuyển thủ Hàn Quốc đã giành huy chương vàng ASIAD 2018 và đang thi đấu chói sáng trong màu áo Tottenham tại Ngoại hạng Anh.

Quang Hải cũng sẽ phải đối đầu với một ngôi sao nữa ở Premier League đó là Neil Etheridge. Thủ môn này cũng đã góp mặt ở AFF Cup 2018 cùng đội tuyển Philippines nhưng chỉ ra sân 1 trận (thắng Singapore 1-0). Neil Etheridge là cầu thủ còn lại duy nhất ở Đông Nam Á, ngoài Quang Hải.

Quang Hải đấu siêu sao Son Heung Min tranh "Quả bóng vàng" châu Á - 2

Son Heung Min đã 3 lần nhận giải vào các năm 2014, 2015 và 2017

Giải thưởng này do các nhà báo đến từ các quốc gia thành viên AFC và nhà báo chuyên trách bóng đá châu Á của các cơ quan thông tấn, báo chí quốc tế.

Giải thưởng thường niên Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á - Best Footballer in Asia được trao từ năm 2013. Danh hiệu này được trao cho cầu thủ chơi hay nhất của bóng đá châu Á, bao gồm tất cả các cầu thủ thi đấu ở châu Á bất kể quốc tịch và các cầu thủ châu Á thi đấu ở các châu lục khác.

Thể thức bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018

Có 4 tiêu chí bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất gồm: thành tích cá nhân và tập thể trong năm, tài năng và tinh thần fair play, hành trình sự nghiệp và tầm ảnh hưởng cá nhân.

Mỗi nhà báo sẽ chọn ra 5 cầu thủ xuất sắc nhất, xếp thứ tự từ trên xuống dưới, với số điểm tương ứng là 6,4,3,2,1. Cầu thủ nhận được tổng điểm cao nhất từ các phiếu bầu sẽ nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á - Best Footballer in Asia.

Trong trường hợp số điểm bằng nhau, thứ hạng của các cầu thủ được phân định lần lượt dựa trên số phiếu bầu cho vị trí thứ nhất, thứ nhì, thứ ba, thứ tư, thứ năm.

ĐT Việt Nam lo nhân sự: Trọng Hoàng đá chung kết được không?

Trọng Hoàng phải tập hồi phục theo giáo án riêng của ban huấn luyện ĐT Việt Nam.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018