VFF mời công an bám sát U23 Việt Nam

Thứ Hai, ngày 11/11/2013 11:36 AM (GMT+7)

Để tránh những sự cố ngoài ý muốn, VFF đã lên kế hoạch mời một cán bộ của C45 - Bộ công an theo sát U23 Việt Nam trong quá trình thi đấu tại SEA Games 27 trên đất Myanmar.

Sự kiện: U23 Việt Nam

Theo phân công của lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam, tại SEA Games 27, 4 đội bóng gồm U23 Việt Nam, ĐT nữ Việt Nam, ĐT futsal nam và ĐT futsal nữ Việt Nam sẽ được giám sát riêng bởi ông Đào Mạnh Cường, cán bộ an ninh thuộc A83 - Cục an ninh chính trị nội bộ. Tuy nhiên, VFF vẫn chưa yên tâm. Theo lý giải, U23 Việt Nam là trường hợp đặc biệt, rất nhạy cảm nên VFF đang lên kế hoạch mời thêm một cán bộ của C45 - Bộ công an cùng sang Myanmar, bám sát thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc.

Việc VFF tăng cường công an theo sát đội U23 cũng là điều dễ hiểu bởi trước đây đội này từng dính phốt bán độ tại SEA Games 23 và ở nhiều kỳ SEA Games khác có trận bị dư luận đánh giá là "có mùi".

VFF mời công an bám sát U23 Việt Nam - 1

Lực lượng an ninh bám sát U23 Việt Nam tại SEA Games 27 để tránh sự cố xảy ra.

Song song với việc tăng cường cán bộ công an theo đội, mới đây chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng đã ký quyết định thành lập ban chỉ đạo bóng đá SEA Games 27. “Những kỳ SEA Games trước đây, mỗi đội tuyển bóng đá (nam, nữ, futsal nam, nữ) đều có trưởng đoàn riêng. Tuy nhiên, mô hình này không hiệu quả nên lần này không định ra trưởng đoàn, thay vào đó là ban chỉ đạo được thành lập để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình các đội tuyển bóng đá thi đấu tại SEA Games như: di chuyển, ăn ở, hỗ trợ về chuyên môn, khen thưởng, kỷ luật... Việc ra đời ban chỉ đạo còn nhằm mục đích giải quyết những trắc trở khi các đội tuyển bóng đá thi đấu cách xa nhau, đi lại khó khăn”, ông Hỷ lý giải.

Theo Giang Thành (trithuctructuyen.vn)
sự kiện U23 Việt Nam