ĐT U23 Việt Nam: Hồi hộp chấn thương

Thứ Hai, ngày 11/11/2013 02:45 AM (GMT+7)

Hôm qua, cầu thủ Thanh Hào đã phải tái khám vết thương có thể khiến trung vệ này phải lỡ hẹn với SEA Games trong khi đội tuyển U-23 Việt Nam lúc này không thể bổ sung, thay thế…

Sự kiện: U23 Việt Nam

Cầu thủ của Đồng Tháp từng có mặt trong đội hình U-23 Việt Nam ở kỳ SEA Games hai năm trước là một trong số quá ít tuyển thủ có kinh nghiệm. 20 ngày nữa lên đường dự SEA Games, ông Hoàng Văn Phúc đã gần như hoàn chỉnh các miếng chiến thuật sẵn sàng ra trận nhưng ông vẫn sợ nhất là các trường hợp chấn thương chưa bình phục. Hai ngày qua, Thanh Hào vẫn còn đi lại khó khăn do vết đau bắp chân chưa có chỉ định cuối cùng của bác sĩ nên nghỉ dưỡng bao lâu.

Bên cạnh đó, U-23 Việt Nam suốt hơn hai tháng qua đã quen với sự vắng mặt của tiền vệ trung tâm Hoàng Thịnh. Cầu thủ gốc Nghệ An chỉ đá chưa hết trận với Bangu ở vòng bảng BTV Cup sau khi các đồng đội đã chơi cùng nhau 14 trận. Sự kiên trì với chấn thương của Hoàng Thịnh sẽ đặt ra một bài toán rất khó về việc kiểm tra lại phong độ cùng những thay đổi khi tiền vệ này trở lại lấy suất của một đồng nghiệp khác.

ĐT U23 Việt Nam: Hồi hộp chấn thương - 1

Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc hướng đến SEA Games 27 trong nỗi ám ảnh chấn thương. Ảnh: XUÂN HUY

Ngoài ca khó của Hoàng Thịnh và Thanh Hào, ban huấn luyện còn hồi hộp với tiền vệ Mạnh Dũng nếu không bị chấn thương sẽ chắc một suất tiền vệ biên. Cầu thủ của V. Ninh Bình cũng thuộc dạng giàu kinh nghiệm, hiệu quả với lối chơi tốc độ, lắt léo và… biết ghi bàn.

Chính vì tài năng trẻ dưới 23 tuổi quá ít nên ngay từ đầu, ban huấn luyện chỉ có thể triệu tập 25 cầu thủ. Giờ chót ông Hoàng Văn Phúc chỉ loại ba cái tên để đăng ký danh sách chính thức cho SEA Games. Duy có điều khi ba cái tên kém may mắn ấy đang hình thành trong đầu ông Phúc thì đội tuyển vẫn chưa giải tỏa hết nỗi ám ảnh chấn thương.

Cái tên đầu tiên có thể phải ngồi nhà là tiền đạo Ngân Văn Đại của Hà Nội rất hiếm hoi có mặt trên sân và trong các cữ giao hữu cuối cùng ở BTV Cup không có một phút ra sân. Tương tự, thủ môn số ba Tuấn Linh không thể cạnh tranh một chỗ trong khung thành với Bửu Ngọc hay Nguyên Mạnh. Nghĩa là ông Phúc sẽ không mất nhiều thời gian để giữ lại 22 cầu thủ cuối cùng, nếu tính thêm hậu vệ biên trái Xuân Hùng không có cửa ra sân ở BTV Cup hay một số chưa có nhiều cơ hội thể hiện như Danh Ngọc, Đình Hoàng, Đinh Tiến Thành.

Ông Phúc xác định khoảng thời gian còn lại, U-23 Việt Nam chủ yếu nâng cao thể lực với các bài tập ở Hà Nội và hoàn thiện kỹ thuật, chiến thuật cùng ba đội quân xanh tại Bình Dương. Đây là giai đoạn chuẩn bị cuối cùng và quan trọng nhất của ban huấn luyện giúp các học trò đạt điểm rơi chuẩn ở SEA Games.

Theo HƯƠNG TRẦN - ĐĂNG HUY (phapluattp.vn)
sự kiện U23 Việt Nam