Tiết lộ thêm vụ scandal “Chelsea – Clattenburg”

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 18:16 PM (GMT+7)

Tài năng trẻ Romeu lên tiếng khẳng định Mata và Torres không nghe thấy trọng tài nói gì.

Tài năng trẻ Romeu vừa mới tiết lộ một vài chi tiết trong phòng thay đồ Chelsea sau trận đại chiến với MU. Theo Romeu, cả hai đàn anh Torres và Mata đều thừa nhận họ không nghe thấy trực tiếp trọng tài Clattenburg chửi mình.

“Cả Juan và Fernando đều nói với tôi là họ không nghe thấy gì. Có ai đó khác đã nghe thấy điều gì đó nhưng chắc chắn là không phải hai cầu thủ Tây Ban Nha. Tôi cũng không biết chuyện gì đã xảy ra sau đó bởi tan trận là tôi về nhà luôn. Dù vậy, Juan đã nói với tôi rằng có một vài vấn đề và anh ấy phải nói ra. Tôi chỉ biết là Chelsea đã khiếu nại và nếu những gì các cầu thủ nói thực sự đã xảy ra thì đó sẽ là một rắc rối lớn”, Romeu cho biết.

Tiết lộ thêm vụ scandal “Chelsea – Clattenburg” - 1

Mikel tranh cãi với Clattenburg

Trước đó, một số cầu thủ Chelsea, không bao gồm Torres và Mata, đã khẳng định họ nghe thấy trọng tài Clattenburg nói những từ ngữ mang tính phân biệt chủng tộc với tiền vệ John Obi Mikel. Khi mà nạn phân biệt chủng tộc đang là một trong những mục tiêu ngăn chặn hàng đầu của FA, sự việc này đã gây xôn xao dư luận Anh. FA hiện đang phát động chiến dịch Kick It Out để chống nạn phân biệt chủng tộc sau các vụ scandal của Luis Suarez và John Terry xảy ra trong thời gian qua.

“Chúng tôi biết ở đất nước này, mọi người rất thận trọng về những vấn đề này. Nếu quả thực có những lời phân biệt chủng tộc hoặc những ngôn từ không thích hợp được sử dụng với các cầu thủ, vấn đề sẽ rất nghiêm trọng”, Romeu nhận định. Hiện FA đã tạm thời đình chỉ công tác của trọng tài Clattenburg để chờ điều tra làm sáng tỏ mọi việc.

FA sẽ sử dụng các đoạn video được quay từ hơn 20 góc máy khác nhau của kênh Sky để tìm ra sự thật. Được biết, Clattenburg đã liên lạc với các trợ lý Michael McDonough, Simon Long cùng trọng tài thứ tư Mike Jones thông qua micro. Cả 4 trọng tài đều có khả năng nghe được các bình luận và có thể làm chứng. Tuy nhiên, FA không cho ghi âm lại những đoạn đối thoại này. Vì thế, mọi bằng chứng sẽ phải đến từ lời khai của Clattenburg và các trợ lý.

Theo T.A (Khampha.vn)
sự kiện MU vs Chelsea: Đại chiến không khoan nhượng