Treo còi tạm thời trọng tài Clattenburg

Thứ Ba, ngày 30/10/2012 01:34 AM (GMT+7)

Ủy ban Trọng tài Chuyên nghiệp (PGMOL) vừa đưa ra quyết định tạm thời treo còi Mark Clattenburg tại vòng 10 Premier League cuối tuần này.

Mark Clattenburg đang là tâm điểm của bóng đá Anh sau những quyết định gây tranh cãi trong trận đấu giữa Chelsea và MU hôm chủ nhật. Vị trọng tài này đã rút 2 thẻ đỏ đuổi Ivanovic và Torres của Chelsea, đồng thời công nhận 1 bàn thắng việt vị của Chicharito. Không những vậy sau trận đấu, Clattenburg còn phải đối mặt với những cáo buộc từ phía Chelsea cho rằng mình đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc nhằm vào John Obi Mikel và chửi bậy đối với những cầu thủ TBN như Juan Mata hay Torres.

Sau khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ Chelsea đã tới phòng nghỉ dành cho các trọng tài để yêu cầu ông Clattenburg xin lỗi vì những lời nói không hay nhưng vị trọng tài này đã từ chối, đồng thời phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan. Phía Chelsea đã chính thức đâm đơn kiện lên FA và cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Anh cho biết sẽ bắt tay ngay vào công cuộc điều tra để sớm có kết luận chính thức về vụ việc. Được biết FA sẽ tiến hành mổ xẻ băng ghi hình sau trận đấu để tìm chứng cứ, đồng thời căn cứ vào biên bản của trọng tài bàn ghi lại sau mỗi trận. Thậm chí FA sẽ mời cả các chuyên gia về khẩu hình để phân tích xem chính xác là Clattenburg đã có những phát ngôn gì trong trận đấu.

Treo còi tạm thời trọng tài Clattenburg - 1

Clattenburg đã xúc phạm Obi Mikel?

Một đại diện của FA cho biết với báo giới: “Chúng tôi đã và đang bắt tay tiến hành điều tra mọi sự cố xảy ra trong trận Chelsea – MU liên quan đến trọng tài Clattenburg. Chúng tôi sẽ thông báo kết quả sớm nhất khi có thể. Còn từ nay cho đến thời điểm đó, FA sẽ không đưa ra thêm bất kỳ lời bình luận nào về vấn đề này.”

Để phục vụ cho quá trình điều tra, Ủy ban Trọng tài Chuyên nghiệp (PGMOL) vừa đưa ra quyết định tạm treo còi Clattenburg tại vòng 10 Premier League diễn ra vào cuối tuần này.

Xem lại tình huống TT Clattenburg bị cho là có hành vi phân biệt chủng tộc với Mikel ở phút 76:

DA (theo dailymail)
sự kiện MU vs Chelsea: Đại chiến không khoan nhượng