Tại sao HLV Kiatisak chỉ khen Văn Toàn, Tuấn Anh, bỏ qua Công Phượng?

Thứ Năm, ngày 26/11/2020 00:58 AM (GMT+7)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng không hề được tân HLV trưởng Kiatisak của HAGL nhắc đến trong suốt buổi giao lưu ra mắt người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

  

Văn Toàn lập công vào lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (Bản quyền VTVCab)

Tối ngày 22/11, HLV Kiatisak Senamuang đã có buổi giao lưu trực tuyến kéo dài gần 1 tiếng với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, sau khi huyền thoại bóng đá Thái Lan chính thức nhận lời bầu Đức để trở lại ghế HLV trưởng CLB HAGL. Tại đây, nhà cầm quân sinh năm 1973 dành nhiều lời khen cho lứa cầu thủ tài năng trưởng thành từ học viện bóng đá HAGL JMG.

Tại sao HLV Kiatisak chỉ khen Văn Toàn, Tuấn Anh, bỏ qua Công Phượng? - 1

HLV Kiatisak dành nhiều lời khen ngợi cho những Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường.

Không như tuyên bố vẫn “đá cho vui” của bầu Đức, HLV Kiatisak tự tin cho biết HAGL đủ sức để đua vô địch V-League, qua đó hướng đến suất dự AFC Champions League. Khi được hỏi về các cầu thủ nổi bật của HAGL, “Zico Thái” cho hay: “HAGL có những cầu thủ giỏi, kỹ thuật tốt, trẻ, khoẻ như: Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh,… và nhiều cầu thủ trẻ nữa.

Tôi đã gặp họ ở một số giải trẻ. Nay họ đã trưởng thành và tôi có xem họ thi đấu. Văn Toàn khá nhanh và sút tốt. Nếu Văn Toàn được tôi chỉ dạy thêm, tôi nghĩ cậu ấy sẽ còn chơi tốt hơn. Xuân Trường đá tiền vệ khá hay. Nhiều CLB Thái Lan muốn Tuấn Anh thi đấu bên đấy. Tuấn Anh rất khoẻ và kỹ thuật tốt”.

Dễ dàng nhận thấy, HLV Kiatisak không một lần nhắc tới Công Phượng trong suốt buổi ra mắt trực tuyến với người hâm mộ đội bóng phố Núi, dù những cái tên nổi bật nhất của HAGL đều đã lần lượt được “Zico Thái” đề cập.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, HLV Kiatisak không hề “bỏ quên” Công Phượng trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của HAGL. 

Thay vào đó, đây có thể là một chiêu khích tướng của "Zico Thái" với Công Phượng. Bởi tiền đạo gốc Nghệ An đóng vai trò thủ lĩnh trong đội hình “Dream Team 2.0” của HAGL đang được HLV Kiatisak xây dựng. Thậm chí, bầu Đức kỳ vọng dưới bàn tay của “Zico Thái”, Công Phượng sẽ được nâng tầm như những gì huyền thoại bóng đá Thái Lan từng làm với Chanathip Songkrasin ở các ĐTQG Thái Lan trong quá khứ.

Tại sao HLV Kiatisak chỉ khen Văn Toàn, Tuấn Anh, bỏ qua Công Phượng? - 2

Công Phượng sẽ là thủ lĩnh của HAGL dưới thời HLV Kiatisak?

Mặt khác, HLV sinh năm 1973 tránh nhắc tới Công Phượng, để tiền đạo sinh năm 1995 giảm bớt áp lực trước một mùa giải V-League 2021 được dự đoán có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đội bóng giàu tham vọng, trong đó có cả HAGL nhà bầu Đức. Bởi vậy, HLV Kiatisak đã khéo léo nhắc tên một loạt cầu thủ trụ cột của HAGL và không quên kèm theo một câu “Tôi không thể nói tốt với chỉ một cầu thủ nào đâu”.

Ngoài ra, HLV Kiatisak còn hứa xây dựng lối chơi của HAGL mang phong cách riêng của ông, nhưng vẫn có thể phát huy hết được những phẩm chất tốt nhất của lứa cầu thủ tài năng nhà bầu Đức.

“HAGL mùa giải tới không chỉ 11 người trên sân mà còn có sức mạnh của tất cả 25 cầu thủ trong đội hình, nếu mọi người cùng quyết tâm HAGL có thể đánh bại mọi đối thủ”, tân HLV Kiatisak của HAGL nhấn mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-sao-hlv-kiatisak-chi-khen-van-toan-tuan-anh-bo-qua-cong-phuong-50202026110...

CLB Thanh Hoá thuê HLV vô địch Cup C1 về đấu Kiatisak: Sự thực ra sao?

Thông tin nhà cầm quân lão làng Ljupko Petrovic có thể trở lại dẫn dắt CLB Thanh Hoá ở mùa giải 2021 đang gây xôn xao làng...

Theo Đăng Khoa (Dân Việt)
sự kiện CLB HAGL 2021 và bầu Đức