CLB Thanh Hoá thuê HLV vô địch Cup C1 về đấu Kiatisak: Sự thực ra sao?

Thứ Tư, ngày 25/11/2020 12:19 PM (GMT+7)

Thông tin nhà cầm quân lão làng Ljupko Petrovic có thể trở lại dẫn dắt CLB Thanh Hoá ở mùa giải 2021 đang gây xôn xao làng bóng đá Việt Nam.

  

Ngày 24/11, nhiều người hâm mộ bóng đá xứ Thanh tỏ ra rất vui trước thông tin HLV Ljupko Petrovic có thể trở lại dẫn dắt CLB Thanh Hoá ở mùa giải 2021. Thông tin trên được fanpage Thanh Hoá FC (có tích xanh) dẫn lại và giới truyền thông trong nước cho rằng nhà cầm quân người Serbia đã đạt được thoả thuận dẫn dắt CLB Thanh Hoá với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

CLB Thanh Hoá thuê HLV vô địch Cup C1 về đấu Kiatisak: Sự thực ra sao? - 1

HLV Petrovic từng đưa CLB Sao Đỏ Belgrade vô địch cúp C1 châu Âu năm 1991.

Thậm chí, có nguồn tin còn khẳng định ông Ljupko Petrovic sẽ có mặt ở Việt Nam ngay đầu tháng 12/2020 và thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, trước khi chính thức ngồi ghế nóng đội bóng xứ Thanh. Chiến lược gia sinh năm 1947 được những ông chủ mới của CLB Thanh Hoá sau thời bầu Đệ kỳ vọng sẽ giúp đội bóng đạt được thứ hạng cao tại V-League 2021.

Trong quá khứ, HLV Ljupko Petrovic được nhiều người hâm mộ bóng đá xứ Thanh mến mộ và là một trong những HLV ngoại thành công nhất lịch sử CLB Thanh Hoá. Tại V-League 2017, HLV Ljupko Petrovic đưa CLB Thanh Hoá giành vị trí Á quân và chỉ chịu thua đội vô địch Quảng Nam về chỉ số phụ.

Ông Ljupko Petrovic từng được xem như chiến lược gia có hồ sơ hoành tráng nhất làm việc ở V-League. HLV người Serbia có nhiều năm dẫn dắt các CLB nổi tiếng như Sao Đỏ Belgrade, Espanyol, Olympiakos… Đặc biệt, HLV Ljupko Petrovic từng giúp CLB Sao Đỏ Belgrade vô địch cúp C1 châu Âu năm 1991.

Nếu thương vụ HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hoá thành công, V-League 2021 được dự đoán sẽ rất hấp dẫn với màn so tài của những nhà cầm quân ngoại danh tiếng. Bởi trước đó, CLB HAGL đã đạt được thoả thuận với HLV Kiatisak Senamuang với bản hợp đồng 2 năm, trong khi CLB TP.HCM sắp có chữ ký của HLV Mano Polking cùng mức lương có thể lên đến khoảng 700 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, ngay trong tối 24/11 người đại diện cũ của HLV Ljupko Petrovic đã lên tiếng về thương vụ “bom tấn” của đội bóng xứ Thanh. Theo đó, ông Jernej Kamensek, người từng đưa HLV Ljupko Petrovic cùng những cầu thủ nổi tiếng khác như Pape Omar Faye, Nastja Ceh, Mitja Morec, Ivan Firer… đến Việt Nam làm việc, khẳng định thông tin CLB Thanh Hoá chiêu mộ thành công nhà cầm quân sinh năm 1947 là “bịa đặt”.

CLB Thanh Hoá thuê HLV vô địch Cup C1 về đấu Kiatisak: Sự thực ra sao? - 2

HLV Petrovic từng giúp CLB Thanh Hoá giành ngôi Á quân V-League 2017.

Ông Jernej Kamensek nói với chúng tôi: “Tôi không hiểu tại sao họ lại có thể tự nhiên dựng lên câu chuyện HLV Ljupko Petrovic đã đạt được thoả thuận dẫn dắt CLB Thanh Hoá mùa giải tới. Ngay sau khi biết tin này, tôi đã liên hệ với Ljupko Petrovic và ông ấy nói với rôi rằng chưa có bất cứ ai ở CLB Thanh Hoá liên hệ mời ông ấy trở lại cả.

Ông Ljupko Petrovic là bạn thân của tôi, năm nay ông ấy đã bước sang tuổi 74 rồi nên ông ấy không bao giờ gạt tôi đâu. Hiện tại, ông Ljupko Petrovic đang là một chính trị gia ở Serbia và thông tin ông ấy chuẩn bị trở lại làm việc ở CLB Thanh Hoá là bịa đặt”.

Trước những phản ứng từ nhà môi giới bóng đá Jernej Kamensek, ông Cao Hoàng Đức, tân Giám đốc điều hành CLB Thanh Hoá lên tiếng về thương vụ đưa HLV Ljupko Petrovic trở lại làm việc ở V-League rằng: “CLB Thanh Hoá đang đặt mục tiêu có được một HLV tài năng hàng đầu, quan điểm phải là một HLV rất tốt giúp đội bóng phát triển. Tôi xin phép chưa trả lời về câu hỏi về HLV Ljupko Petrovic.

Nói chung, tôi nghĩ rằng cũng không có vấn đề gì cả. Vẫn có nhiều điều chưa thể nói được bây giờ. Về cơ bản, CLB Thanh Hoá có nhiều mục tiêu, chắc chắn chúng tôi sẽ có món quà cho CĐV và mong mọi người cố gắng chờ đợi”.

Nguồn: http://danviet.vn/clb-thanh-hoa-thue-hlv-vo-dich-cup-c1-ve-dau-kiatisak-su-thuc-ra-sao-502020251...

Bầu Đức có đón thêm “bom tấn” khi Kiatisak bắt đầu làm HLV ở HAGL?

Hôm nay (24/11), HLV Kiatisak Senamuang chính thức bắt đầu công việc ở HAGL, dù nhà cầm quân người Thái Lan chưa thể sang Việt...

Theo Đăng Khoa (Dân Việt)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng