Kiatisak tham vọng đưa HAGL vô địch V-League, nhắn nhủ gì với người Việt Nam?

Thứ Hai, ngày 23/11/2020 00:15 AM (GMT+7)

HLV Kiatisak cho biết ông trở lại HAGL vì tình yêu với bóng đá và người hâm mộ Việt Nam.

  

Vào lúc 20h tối 22/11, HLV Kiatisak Senamuang đã có một buổi phỏng vấn trực tuyến bằng tiếng Việt về quyết định sang Việt Nam dẫn dắt HAGL của ông. Tại đây, chiến lược gia người Thái Lan bày tỏ sự hứng khởi trước cơ hội làm việc với HAGL ở mùa giải 2021. Với Kiatisak, HAGL là đội bóng từng làm nên tên tuổi của mình và gia đình đích thực.

Kiatisak tham vọng đưa HAGL vô địch V-League, nhắn nhủ gì với người Việt Nam? - 1

Kiatisak trong buổi giao lưu trực tuyến tối 22/11

“Với tôi, đây như là trở về nhà của mình vậy. Tôi không cần phải suy nghĩ gì cả khi bầu Đức liên hệ với tôi. Tôi đồng ý luôn. Bởi tôi yêu bóng đá Việt Nam, yêu cầu thủ Việt Nam. Lúc này, đội tuyển Việt Nam cũng là mạnh nhất ở Đông Nam Á”, Kiatisak nói.

Bên cạnh đó, Kiatisak không quên dành những lời đầy tình cảm cho bầu Đức: “Bầu Đức như một người bạn, người thân, người cha của tôi. Tôi còn nhớ hồi năm 2002 đến 2004, bầu Đức thường xuyên thăm hỏi các cầu thủ. Ông đặc biệt chú ý đến các cầu thủ trẻ. Tôi muốn một lần nữa làm việc cùng ông ấy”.

Về HAGL, Kiatisak bày tỏ mong muốn đưa đội bóng này tham dự AFC Champions League và cho rằng “HAGL có thể vô địch V-League”. Ông chia sẻ: “Thú thực là tôi cũng không xem được nhiều HAGL thi đấu. Nhưng thông qua video clip, qua đọc báo, internet, tôi cũng biết thêm về HAGL”.

Kiatisak tiết lộ ông muốn phát huy lối chơi ban bật, phối hợp nhanh ở HAGL vì đây là lối chơi thích hợp với tố chất của cầu thủ Việt Nam. “Cầu thủ HAGL trẻ, khỏe, nhanh, có kỹ thuật tốt. Tôi sẽ cố gắng tận dụng thế mạnh, khắc chế điểm yếu ấy để cải thiện khả năng của cầu thủ HAGL. Triết lý bóng đá của tôi là đá bóng ngắn, thuần tấn công theo phong cách “Zico”. Tôi muốn khán giả Việt Nam phải được chứng kiến thứ bóng đá đẹp”, huyền thoại bóng đá Thái Lan nhấn mạnh.

Kiatisak tham vọng đưa HAGL vô địch V-League, nhắn nhủ gì với người Việt Nam? - 2

Kiatisak bày tỏ sự kính trọng với bầu Đức

Ông cũng nhắc tên của Văn Toàn, Tuấn Anh và Xuân Trường: “Văn Toàn chạy nhanh, sút tốt, nếu được tôi huấn luyện, cậu ấy có thể làm tốt hơn. Xuân Trường cũng là cầu thủ có kỹ thuật tốt nhưng chậm quá. Tuấn Anh thì tôi xin tiết lộ có nhiều đội bóng ở Thái Lan muốn cậu ấy sang chơi bóng 2-3 năm qua”.

Ở cuối buổi giao lưu, Kiatisak nói những lời đầy cảm xúc về kỷ niệm với con người Việt Nam: “Tôi rất yêu thành phố Pleiku. Đây là một thử thách tuyệt vời với tôi. Lần đầu tôi đến đây đã cách đây 18 năm. Nhưng tôi vẫn giữ liên lạc với nhiều người ở Việt Nam. Tôi cũng yêu bóng đá Việt Nam. Tôi vẫn nhớ khi còn ở HAGL, dù đá sân nhà hay sân khách, ở miền Bắc, miền Trung hay miền Nam, đều có người hâm mộ theo ủng hộ. Khi đó, cảm giác bắt tay họ sau mỗi trận đấu thật tuyệt vời”.

Dự kiến, Kiatisak sẽ có mặt ở Việt Nam đầu tháng 12. Tuy nhiên, ông phải cách ly hai tuần, theo quy trình phòng dịch Covid-19, nên đến ngày 17/12 mới có thể ra mắt đội bóng phố núi.

Nguồn: http://danviet.vn/kiatisak-tham-vong-dua-hagl-vo-dich-v-league-nhan-nhu-gi-voi-nguoi-viet-nam-50...

Bầu Đức có ”bom tấn” Kiatisak làm thầy Công Phượng, HAGL mạnh cỡ nào?

HAGL nhà bầu Đức có thể trở lại mạnh mẽ ở mùa giải 2021 với sự xuất hiện của HLV Kiatisak Senamuang trong ban huấn luyện...

Theo Minh Đức (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện CLB HAGL 2020 và bầu Đức