Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Sợ luật, Man City cuống cuồng giảm nợ

BLĐ Man City đang tính toán từng chi tiết để giảm khoản nợ khổng lồ.

Trước động thái quyết liệt của UEFA trong việc thực thi Luật công bằng tài chính (mới nhất là hình phạt dành cho 23 CLB tại châu Âu), Man City đã phải làm việc cật lực nhằm cắt giảm các khoản nợ để đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Một tin vui sắp đến với Etihad khi BLĐ đội bóng chuẩn bị công bố mức lỗ tính đến hết tháng 9 tới đây trong năm 2012, dự kiến con số này nằm trong khoảng 74 triệu euro.

Mặc dù 74 triệu euro không phải nhỏ nhưng nếu so sánh với khoản thua lỗ kỷ lục của bóng đá Anh mùa giải trước – 245 triệu euro, rõ ràng Man xanh đã có những cải thiện đáng kể. Đến cuối tháng 11, nhà ĐKVĐ Premier League sẽ công bố những con số cuối cùng của năm 2012. Họ dự đoán tổng nợ của cả năm sẽ đứng ở mức 124 triệu euro và kỳ vọng có thể thấp hơn nữa khi dừng ở con số 99 triệu euro.

Sợ luật, Man City cuống cuồng giảm nợ - 1

Man City tiếp tục phải làm việc cật lực để giảm nợ

Man City có thể giảm một nửa nợ chỉ trong 1 năm là nhờ bản hợp đồng tài trợ 49 triệu euro/năm với Etihad Airways, 74,9 triệu tiền thưởng từ chức vô địch Premier League và 32,7 triệu euro từ việc tham dự Champions League. Tuy nhiên ngay cả khi “chỉ” còn nợ khoảng 100 triệu euro, Man City vẫn vượt hơn gấp đôi mức ngưỡng theo quy định từ UEFA. Trong Luật công bằng tài chính, một CLB sẽ được phép thua lỗ 45 triệu euro trong khoảng thời gian từ 2011 cho tới 2014.

Tân GĐĐH Ferran Soriano thừa nhận CLB đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong việc giảm nợ xuống con số theo yêu cầu từ UEFA. Trong mùa giải tới, BLĐ sẽ tiếp tục phải làm việc cật lực hơn nữa trong việc thắt chặt chi tiêu và không loại trừ khả năng, Man xanh sẽ không mua sắm quá rầm rộ. Mùa hè vừa rồi dù vẫn chi khá nhiều tiền để tậu Jack Rodwell, Javi Garcia, Maicon, Scott Sinclair nhưng Man City cũng thu lại một phần từ việc bán Adebayor, Adam Johnson, Nigel De Jong, Santa Cruz và tiết kiệm được khoản lương 24 triệu euro.

Theo PL (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung